วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

เครื่องบินทบ. C-295 ส่ง 24 ผู้ป่วยโควิดฯ กลับ น่าน

เครื่องบินทบ. C-295
ส่ง 24 ผู้ป่วยโควิดฯ
กลับ น่าน
พร้อม จัดรถยนต์ ส่งอีก 136 ผู้ป่วย
กลับ พิษณุโลก ตาก พิจิตร
กองทัพบก ใช้เครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 อีก 1 เที่ยวบิน ในเส้นทาง กทม. – จังหวัดน่าน นำผู้ป่วยจำนวน 24 คน เดินทางจาก ฝูงบิน กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก เขตดอนเมือง ไปยังปลายทาง ท่าอากาศยานน่านนคร จ.น่าน
ภายใต้มาตรฐานเวชศาสตร์การบิน และมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ COVID-19
ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 3 โดยมณฑลทหารบกที่ 38 ซึ่งเป็นส่วนรับผู้ป่วยปลายทาง ได้จัดรถบัสพร้อมรถพยาบาลและทีมแพทย์จาก รพ.ค่ายสุริยพงษ์ นำผู้ป่วยส่งต่อเข้าสู่ระบบการรักษา โดยได้ประสานความร่วมมือกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน และ รพ.น่าน เพื่อบริหารจัดการดูแลผู้ป่วยต่อไป
การลำเลียงผู้ป่วยทางอากาศกลับภูมิลำเนาในวันนี้ นับเป็นการใช้เครื่องบินของกองทัพบกในการส่งผู้ป่วย เป็นเที่ยวบินที่ 3 แล้วหลังจากที่เมื่อวาน (29 ก.ค. 64) กองทัพบกได้นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 พร้อมทีมแพทย์เวชศาสตร์การบิน ทำการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย COVID-19 ที่ไม่มีอาการ(สีเขียว) จำนวน 40 คน 2 เที่ยวบิน จาก กทม.ปลายทางสนามบินนครพนม ซึ่งภารกิจดังกล่าวเป็นไปด้วยความราบรื่น
นอกจากนี้ ในวันนี้กองทัพบกยังได้จัดรถยนต์โดยสารขนาดใหญ่ เดินทางไปส่งผู้ป่วยโควิด(สีเขียว)กลับภูมิลำเนาในพื้นที่ภาคเหนืออีก 3 จังหวัด อีก 136 คน ภายใต้การอำนวยการประสานการปฏิบัติของกองทัพภาคที่ 3 และกรมการขนส่งทหารบก คือ จังหวัดพิษณุโลก 96 คน ,จังหวัดพิจิตร 33 คน และจังหวัดตาก 7 คน
พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ยังสนับสนุนให้นำทรัพยากรที่มีอยู่และยุทโธปกรณ์ของกองทัพบกมาใช้อย่างเต็มที่ เพื่อดูแลช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 และในทุกสถานการณ์
สำหรับผู้ป่วยที่มีความประสงค์ขอรับความช่วยเหลือในการเดินทางกลับภูมิลำเนา สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิด-19 กองทัพบก โทร 02-2705685-9 ตลอด 24 ชม.ฝ
: กองทัพบก
อาจเป็นรูปภาพของ เครื่องบิน และกลางแจ้ง
error: Content is protected !!