วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

ข่าวลือ ต้อนรับคำสั่ง”บิ๊กตู่”

.
วันก่อนมีเอกสารปลอม ผบ.ทบ.จะประกาศใช้กฏอัยการศึก
วันนี้..ลือว่าบิ๊กบี้ ผบ.ทบ.ส่งทหารรบพิเศษไปจับ”บิ๊กตู่”ที่บ้าน ก่อรัฐประหารตั้ง “บิ๊กแดง” พล.อ.อภิรัชต์ เป็นนายกฯ
ทำเนียบฯยัน เมื่อบ่าย บิ๊กตู่ยังประชุมVTCจาก บ้าน ร.1กับ20รพ.เอกชน
นายกฯ เผย จะลงไปพบปะให้กำลังใจคนทำงาน แต่ไม่ใช้ไปหาเสียง
แต่เกรงว่าจะเป็นการรบกวนคนทำงาน ขอให้คนไทยหันหน้าร่วมมือกัน เอาชนะโควิดฯ

มีรายงานว่าในโลกโซเชียลและ LINE แอพพลิเคชั่นมีการปล่อยกระแสข่าวลือว่า
ทหารไปจับตัว พลเอกประยุทธ์นายกรัฐมนตรี ในบ้านพักก่อการรัฐประหาร และเตรียมตั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่

เป็นข่าวลือต้อนรับการประกาศใช้คำสั่งของพลเอกประยุทธ์ ข้อกำหนด ฉบับที่27,29 ตามพรก.ฉุกเฉิน ในการควบคุมการเสนอข่าวของสื่อ วันแรก
.
ทั้งนี้ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า วันนี้ เวลา 14.00 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หารือร่วมกับผู้บริหารโรงพยาบาลเอกชน ที่ดูแลหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (Hospitel) โรงพยาบาลสนาม ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 20 แห่ง

โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข

โดย นายกรัฐมนตรียังกล่าวชื่นชมและให้กำลังใจกรมควบคุมโรค ที่ได้มีการปรับการแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 เน้นการให้ข้อมูลที่มีการแยกตัวเลขประเภทผู้ติดเชี้อที่ชัดเจน การนำเสนอตัวเลขผู้ป่วยหายกลับบ้าน เป็นสื่อสารสร้างปัญญามากกว่าสร้างอารมณ์ รวมทั้งช่วยลดวิตกกังวลของสังคมในขณะนี้ด้วย ซึ่งหน่วยงานอื่นๆก็ต้องเร่งประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ให้กับประชาชนให้รวดเร็วและชัดเจนยิ่งขึ้น

พร้อมยืนยันการบริหารงานของรัฐบาลและศบค. ที่ผ่านมาไม่ได้ล้มเหลว มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อและผู้หายป่วยกลับบ้านแล้วก็มาก

ขณะนี้ทุกคนที่อยู่ในประเทศไทยกำลังทำงานให้กับประชาชนทั้ง 70 ล้านคนใน 77 จังหวัด นายกรัฐมนตรีและศบค. เป็นเพียงผู้กำหนดนโยบายที่เป็นผลจากการหารือของทุกฝ่าย

นายกรัฐมนตรี ยังเผยว่าพร้อมลงไปพบปะให้กำลังใจคนทำงาน แต่ไม่ใช้ไปหาเสียง แต่เกรงว่าจะเป็นการรบกวนคนทำงาน จึงขอให้คนไทยหันหน้าร่วมมือกัน จะสามารถเอาชนะโควิด-19 ได้

error: Content is protected !!