วันจันทร์, 27 มิถุนายน 2565

ทัพไทย โดนอีก!! แจง รถทหาร ไม่ได้ ปล่อย3 ผู้ป่วยโควิดฯ ทิ้งข้างทาง

“โฆษกกองทัพไทย”
แจง ดราม่า ทหารปล่อยคนป่วยไว้ข้างถนน
ปล่อยคลิปเสียง ผู้ป่วย ยัน
เหตุขับรถเลย
ผู้ป่วยเกรงใจ ขอลงข้างทาง
แล้วจะกลับบ้านเอง
แต่ไม่กล้าเรียกรถแท็กซี่ กลัวติดเชื้อ
เสียใจ ทำให้เรื่องบานปลาย
รู้ยังงี้ ให้ทหาร กลับรถมาส่งบ้านดีกว่า
เผย วันนี้ เข้ารักษาที่ รพ.บุษราคัมแล้ว
จากกรณีที่ ปรากฏข่าวสารในสื่อโทรทัศน์ และสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีเนื้อหาว่า ทหารทิ้งผู้ป่วยโควิดฯ ข้างทาง เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 บริเวณหน้าวัดไผ่ สาทร กรุงเทพฯ โดยระบุว่ามีผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ป่วยนั้น
พลตรี ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา รองโฆษกกองทัพไทย กล่าวว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว ทราบว่า เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 นายสราวุฒิ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ป่วยโควิดฯ ได้เดินทางเข้ารักษาตัวภายหลังทราบว่าติดเชื้อโควิดฯ ที่ โรงพยาบาลสนามบุษราคัม
ต่อมาทราบว่า รายชื่อของผู้ป่วย ยังไม่ปรากฏในระบบการเข้ารับการรักษา ดังนั้นแพทย์โรงพยาบาลสนามบุษราคัม จึงได้พูดคุยกับผู้ป่วยถึงแนวทางการปฏิบัติตนในเบื้องต้น
และแนะนำให้ผู้ป่วยกลับที่พักอาศัยก่อน และในวันรุ่งขึ้นให้กลับมาเข้าระบบการรักษาต่อไป
ทั้งนี้ได้มีการประสานศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิดฯศปม. ในการอำนวยความสะดวกนำส่งผู้ป่วยกลับที่พักอาศัย
โดยในระหว่างเดินทาง พลขับ ได้มีการโทรติดต่อกับผู้ป่วยเป็นระยะ โดยเมื่อถึงบริเวณหน้าวัดไผ่ ผู้ป่วยขอลงเจ้าหน้าที่ จึงได้ส่งผู้ป่วย
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เดินทางกลับมายังโรงพยาบาลสนามบุษราคัม เพื่อทำความสะอาดรถเพื่อเตรียมความพร้อมในการรับ-ส่งผู้ป่วยรายใหม่ต่อไป
กองทัพไทย ได้สอบถามถึงสาเหตุการนำเสนอข่าวที่ออกมาว่า มีรถทหารทิ้งผู้ป่วยโควิดฯ แล้ว
ตัวผู้ป่วยเอง ได้ยืนยันว่า รถของเจ้าหน้าที่ที่นำส่งมิได้ ทิ้งผู้ป่วยทั้ง 3 คน พร้อมทั้งยังแสดงความเสียใจ ที่ทำให้เกิดข่าวดังกล่าว
อีกทั้งยังขอบคุณกองทัพและบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ดูแล
โดยในวันนี้ทั้ง 3 คน ได้รับการรักษา ที่ โรงพยาบาลบุษราคัมเรียบร้อยแล้ว และขอยืนยันว่าข่าวสารที่ปรากฏอยู่ในขณะนี้นั้น ไม่เป็นความจริงแต่ประการใด
ทั้งนี้ โฆษกกองทัพไทย ยังไดเเผยแพร่ คลิปเสียง ของผู้ป่วย เล่าว่า ในระหว่างนั่งรถมา แต่เลย ทางเลี้ยวเข้าบ้านพัก ด้วยความเกรงใจ และ คิดว่า ไม่ไกลนัก จึงขอให้ทหารส่งลง ที่หน้าร้าน เซเว่น-อีเลฟเว่น แต่มาดูระยะทางแล้ว ปู่ จะเดินไม่ไหว และไม่กล้านั่งแท็กซี่ กลัวคนแทกซี่ ติดเชื้อฯ น้องชาย จึงได้โทรประสานให้คนมาช่วย
แต่ก็ไม่คิดว่า จะกลายเป็นประเด็นใหญ่โต จนทำให้พี่ทหาร และพยาบาล เดือดร้อน รู้ยังงี้ ให้ทหาร กลับรถมาส่งบ้านดีกว่า ส่วนวันนี้ เข้ารักษาที่ รพ.บุษราคัมแล้ว
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความ
error: Content is protected !!