วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

“ผบ.ทบ.”ลงพื้นที่ ตรวจ จุดอำนวยความสะดวก ทบ.ทั้ง 53 จุด

“ผบ.ทบ.”ลงพื้นที่ ตรวจ
จุดอำนวยความสะดวก
ทบ.ทั้ง 53 จุด
พร้อม สั่ง นายทหารชั้นผู้ใหญ่
ประจำที่ว่าการเขตกทม. 27 เขต
ประสานงานช่วยชาวบ้าน
พร้อม จัดรถครัวสนาม Army Delivery อาหารและ ปัจจัยดำรงชีพ
.
พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก สั่งการให้ใช้ทรัพยากรทางทหารที่มี ให้การสนับสนุนรัฐบาลในทุกรูปแบบที่สามารถจะกระทำได้ในเวลานี้
โดยจัดกำลังพลพร้อมยานพาหนะ ลงพื้นที่ดูแลช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ได้แก่ มอบหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮล์เพื่อเสริมการดูแลป้องกันตนเอง จัดรถครัวสนามพร้อมกำลังพลจิตอาสาของหน่วยลงพื้นที่เพื่อแจกจ่ายอาหารปรุงสุก พร้อมน้ำดื่มให้กับประชาชน
รวมถึงบริการ Army Delivery ส่งต่อถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภคและยารักษาโรค เสริมปัจจัยดำรงชีพ และ ช่วยเหลือเกษตรกร อุดหนุนร้านค้าและผู้ประกอบการรายย่อยรอบหน่วยทหาร เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และลดภาระค่าใช้จ่ายภายในครัวเรือนให้กับพี่น้องประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดฯนี้
ร้อยเอกหญิง กัญญ์ณณัฐ พรนิพัทธ์กุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ผบ.ทบ. ได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่ กทม. จัดนายทหารชั้นผู้ใหญ่เข้าประจำการประสานการปฏิบัติร่วมกับส่วนราชการและฝ่ายปกครองในพื้นที่ ณ ศูนย์ควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ประจำเขต กทม. ณ ที่ว่าการเขต จำนวน 27 เขต เช่น สาธร, ลาดพร้าว, ดินแดง, ห้วยขวาง, จตุจักร และบางกะปิ เพื่อบูรณาการใช้กำลังทหาร สำหรับช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก ให้กับประชาชนในด้านต่างๆ
ตลอดจนร่วมจัดตั้งจุดบริการอำนวยความสะดวกประชาชนในจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด บริเวณพื้นที่ส่วนกลางชุมชนหรือสถานที่ที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 รวม 53 จุด เช่น ชุมชนวัดสามพระยา, ชุมชนโปลิศสภา, ชุมชนเขตราชเทวี, เชิงสะพานผ่านฟ้า, ชุมชนวัดมะกอก, ตลาดกลางดินแดง, ถ.เพชรบุรี หน้าสวนสมเด็จ, หน้าสำนักงานเขตวังทองหลาง, โรงเรียนบางขันวิทยาคม, สน.บางมด, รพ.สมเด็จเจ้าพระยา, ราชภัฎบ้านสมเด็จ, ซ.สีลม9, สถานีรถไฟฟ้าเตาปูน, หน้า อบต.พันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร และจุดตรวจท่าตำหนัก ถ.เพชรเกษม จ.นครปฐม
ซึ่งภายในจุดบริการประกอบด้วย จุดรับแจ้งเหตุเพื่อประสานให้การช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น, การรับส่งผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจากโควิด-19
โดยใช้กลไกของศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19 กองทัพบก, การจัดชุดบริการประชาชนแบบเคลื่อนที่ เข้าไปช่วยเหลือ ประชาสัมพันธ์ และสำรวจปัญหาความเดือดร้อน บริเวณชุมชนแออัดหรือมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด
อย่างไรก็ตาม การปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด กองทัพบกตระหนักดีว่ากำลังพลอาจมีความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อ จึงได้กำชับและเน้นย้ำให้กำลังพลปฏิบัติตามแนวทางการพิทักษ์พล อย่างเคร่งครัด สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันตนเองอย่างเหมาะสมตามแนวทางที่ ศบค. กำหนด สร้างความปลอดภัยให้กับตนเอง ผู้ร่วมงาน และประชาชน เพื่อให้มีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มขีดความสามารถ
error: Content is protected !!