วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

ยัน ทหาร ตำรวจ ยังหนักแน่น!!

“บิ๊กตู่” สั่ง เสริมกำลัง ทหาร-ตำรวจปฏิบัติการเชิงรุก CCRTร่วมกทม. 138 ชุด
พร้อมรถกว่า 200 คัน เคลื่อนย้ายผู้ป่วย
ขอทุกฝ่ายเป็นหนึ่งเดียวกัน
ขอ ช่วยเหลือดูแลกันและกัน
ไม่เสียดสี กล่าวโทษ ว่าร้าย
ทำลายกำลังใจกันเอง
ตำรวจ-ทหาร ทุกเหล่าทัพ
ยังคงหนักแน่น มุ่งมั่นสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ อย่างเข้มแข็ง อดทน
.
พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. กล่าวว่า กองทัพ และ สตช. ได้เสริมกำลังตำรวจทหาร เข้าไปช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์วิกฤตโควิดฯ ในพื้นที่ จ.สีแดงเข้ม
โดยจัดกำลังเสริมชุด CCRT ของ กทม. รวม 138 ชุด เร่งเข้าไปตรวจค้นหาเชิงรุกตามบ้านและชุมชนใน กทม. 50 เขต เพื่อแยกผู้ป่วยติดเชื้อออกจากชุมชน นำเข้าสู่ระบบการรักษาตามสถานพยาบาลที่กำหนด
พร้อมทั้ง ฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุและกลุ่ม 8 โรคเสี่ยงที่ยังไม่ได้รับถึงบ้านทันทีในคราวเดียวกัน
ทั้งยัง เข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ตกค้างตามบ้านและชุมชนว่า กำลังทหารตำรวจ ได้ร่วมกันจัดตั้ง “ศูนย์เคลื่อนย้ายผู้ป่วย” โดยจัดยานพาหนะกว่า 200 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ หนุนเสริมเข้าไปช่วยทำงานร่วมกับ กทม.และ สธ.ตลอด 24 ชม. (ติดต่อสายด่วน 191,1668, 1669, 1330
และ ศูนย์เคลื่อนย้ายฯ 062 4427903, 062 3502357 ) ช่วยเคลื่อนย้ายนำผู้ป่วยเข้ามาสู่ระบบการรักษาแล้ว รวม 14,635 ราย
พลเอกประยุทธ์ นายกฯและรมว.กห. ได้สั่งการให้กองทัพ จัดกำลังลงพื้นที่ ตั้ง “จุดบริการประชาชน” ในชุมชน13จ.พื้นที่สีแดงเข้ม
โดยกำลังทหารได้กระจายลงพื้นที่ชุมชนต่างๆ แล้ว รวม 110 จุด โดยเป็นพื้นที่ใน กทม. 44 จุด เช่น ชุมชนวัดมะกอก สามพระยา วัดลาดบัวขาว วัดสะพานสูง สวนพลู ตลาดยิ่งเจริญ และตลาดดินแดง เป็นต้น
โดยประชาชนในพื้นที่สามารถแจ้งเหตุ เพื่อขอรับการช่วยเหลือได้ในทุกกรณี ซึ่งก็จะช่วยรองรับแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นในพื้นที่ได้รวดเร็วขึ้น
โฆษก กห.กล่าวถึง ความคืบหน้าในการสนับสนุนจัดตั้ง รพ.สนามว่า กำลังทหารตำรวจได้สนับสนุน สธ.จัดตั้ง รพ.สนาม ต่อเนื่องมาแล้วกว่า 1 ปี ตั้งแต่ สถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มเกิดขึ้นเมื่อ มี.ค.63
ปัจจุบันมี รพ.สนาม ในหน่วยทหารรวม 34 แห่ง ใน 24 จว.รวม 6,135 เตียง ใช้หมุนเวียนดูแลผู้ป่วยต่อเนื่องมา โดยบุคลากรทางการแพทย์ของ สธ.ร่วมกับกำลังพลของกองทัพที่จัดสนับสนุน
สำหรับสโมสรทหาร ตำรวจใน กทม. อยู่ระหว่างเร่งจัดเตรียมเป็น รพ.สนาม โดย รพ.สนามสโมสร ทบ.รองรับผู้ป่วยได้ 300-400 ราย และ รพ.สนาม สโมสร ตร. รองรับผู้ป่วยได้ 200 ราย คาดว่าจะเร่งเปิดใช้ได้ภายใน 30 ก.ค.64
“สถานการณ์วิกฤตจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่ยังรุนแรง ขยายตัวเป็นวงกว้างต่อเนื่องยาวนานนี้ เป็นภัยต่อชีวิตและความยากลำบากของทุกครอบครัว ที่เราทุกคนจำเป็นต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน ช่วยเหลือดูแลกันและกัน ไม่เสียดสี กล่าวโทษ ว่าร้าย ทำลายกำลังใจกันเอง
ขอยืนยันว่า “เราจะสู้ไปด้วยกัน” โดยตำรวจและทหาร ทุกเหล่าทัพ ยังคงหนักแน่น มุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนทำงานร่วมบุคลากรทางการแพทย์และทุกหน่วยงาน ต่อสู้กับโรคร้ายแรงนี้ไปด้วยกันต่อไป อย่างเข้มแข็งและอดทน เพื่อช่วยเหลือดูแล อยู่เคียงข้างทุกคน
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า "ยันทหาร ตำรวจยังหนักแน่น รวงก OF"
error: Content is protected !!