วันเสาร์, 26 พฤศจิกายน 2565

“ผบ.ศรภ.”นำทีม ทหาร”บ้านเลขที่ 17” ตั้ง “จุดบริการ​ประชาชน”

“ผบ.ศรภ.”นำทีม
ทหาร”บ้านเลขที่ 17”
ตั้ง “จุดบริการ​ประชาชน”
พร้อม จยย.เคลื่อนเร็ว
รถยนต์ พร้อมช่วยชาวบ้าน
แถม แจกข้าวกล่อง
และสเปรย์แอลกอฮอล์
.
ในยามโควิดฯ……ทหาร ไม่ว่าจะเป็นหน่วยรบ หน่วยข่าว หน่วยสนับสนุน ต่างระดมกำลังกันมาปฏิบัติภารกิจในนาม ศปม. …ตั้งแต่ โควิดฯ ระลอกแรก -ระลอก2 ..ทหารศูนย์รักษาความปลอดภัย​(ศรภ.) กองบัญชาการกองทัพไทย ที่ตั้งอยู่ บ้านเลขที่ 17 ถนนรามอินทรา….ที่ปกติ ทำงานข่าวกรอง ก็ได้รับภารกิจ มาช่วยแก้ปัญหาโควิดฯ
ทั้ง การจัดรถรับ คนไทย ที่กลับจากต่างประเทศ จากสนามบิน ไปกักตัว ตาม SQต่างๆ ไม่ว่า ไฟล้ท์บิน จะมาถึง ดึกดื่นเที่ยงคืน กว่าจะเสร็จภารกิจ ก็รุ่งเช้า…. ที่แรกๆ เกิดการต่อต้าน ไม่ยอมกักตัว ก็ต้องอดทนกันไม่น้อย
จนมาถึง โควิดฯระลอก3 ที่หนักหนาสาหัส …. ทหาร ศรภ. ได้รับภารกิจในการตั้งจุดตรวจ ตั้งด่านตรวจ คุมแค้มป์คนงาน 8แห่งในพื้นที่ มีนบุรี
และจัดกำลังพลสนับสนุนภารกิจ ที่รพ.สนามบุษราคัม เฟส2-3 และ จัดล่ามภาษากัมพูชา ภาษาพม่า ในกรณีที่มีผู้ป่วยเป็น ชาวกัมพูชา ชาวพม่า พร้อม จัดแพทย์ พยาบาล จากหน่วยแพทย์ ศรภ.สนับสนุน รพ.สนามแฟคตอรี่ จ.สมุทรสาคร
วันนี้ ศรภ. ได้รับภารกิจเพิ่มเติม ในการ ตั้ง จุดบริการประชาชน One Stop Service ในพื้นที่ชุมชนต่างๆ เพื่อเป็นจุดประสานความช่วยเหลือทุกอย่าง ทั้งการประสานหาเตียง รพ.สนาม ศูนย์พักคอย การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย และ การแจกจ่ายอาหาร และยา ให้ถึงบ้าน และชุมชน
“บิ๊กน้อย” พลโท​ วัฒนะ พลจันทร์​ ผบ.ศูนย์รักษาความปลอดภัย​(ผบ.ศรภ.) มาตรวจการทำงาน ของกำลังพล ศรภ. ที่ จุดบริการประชาชน ที่ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เขตมีนบุรี
โดยจัดเตรียม รถจักรยานยนต์ รถปิคอัพ ไว้พร้อมรับภารกิจ หากประชาชนมาแจ้งที่ศูนย์ฯ
พร้อมทั้ง นำอาหารกล่องปรุงสุก 500 กล่อง เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ 100 ขวด​ สเปรย์แอลกอฮอล์ขนาดพกพา 200 ชุด
ไปมอบให้ประชาชน ที่เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดฯ และประชาชนในชุมชนรอบๆ​หน่วย ตามนโยบายของ พลเอกเฉลิมพล​ ศรีสวัสดิ์​ ผบ.ทหารสูงสุด
error: Content is protected !!