วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

มองตา…..(ไม่) รู้ใจ !?

“บิ๊กปู” ผบ.กองเรือยุทธการ
แคนดิเดท ผบ.ทร.
พบหน้า “บิ๊กอุ้ย”
ท่ามกลาง การรอวัดใจ ว่า
จะเสนอชื่อ ใคร เป็น ผบ.ทร.
แม้มีข่าวว่า บิ๊กอุ้ย กับ เสธ.โต้ง
ทำงานใกล้ชิด เข้าขากัน
และ ตามหลักการ บิ๊กอุ้ย ต้องเสนอชื่อ แคนดิเดท คนใน ทร. เป็น ผบ.ทร. คนใหม่ แทน ก็ตาม
.
วันนี้ ทุกสายตาในทร. จับจ้อง เมื่อ …. บิ๊กปู พล.ร.อ.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ มาเยือน พระราชวังเดิม ทร. เพื่อ พบ บิ๊กอุ้ย พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ มอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่าย เหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รุ่นเรือของพ่อ “เรือ ต.91” ให้ เพื่อนำไปใช้ในงานสาธารณกุศล ในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ของกองทัพเรือ ที่ตอนทำพิธีมังคลาภิเษก สุดศักดิ์สิทธิ์ โดย 5 เกจิ แถม พระจันทร์ทรงกลด
ที่ถูกจับตา เพราะ พล.ร.อ.สุทธินันท์ เป็น 1 ในแคนดิเดท คนใน ทร. ที่มีลุ้น ไม่น้อย
แม้จะเจอ 3 ด่าน คือ
1. บิ๊กอุ้ย มีแนวโน้มจะเสนอชื่อ เสธโต้ง พลเริอเอก ธีรกุล กาญจนะ เสธ.ทร. ที่ทำงานใกล้ชิดกัน ตั้งแต่ เสธ โต้ง เป็น ปลัดบัญขีทร. มาจน ตอนนี้ เสธ กับ ผบ.
2. บิ๊กอุ้ย จะต้องเสนอ คนใน ทร. ตามหลักการ จะไม่เสนอ ทหารเรือ คนนอก มาเป็น ผบ.ทร. ที่ถือว่า บิ๊กอุ้ย ทำตามธรรมเนียม แต่ บิ๊กปู ก็มีลุ้น เพราะ ก็เป็นคนมี”ของ”
ดังนั้น หาก จะมีการเปลี่ยนแปลง ต้องในระดับกลาโหม คือ ปลัดกลาโหม เสนอชื่อ บิ๊กเฒ่า พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย รองปลัดกลาโหม ให้ ทร. พิจารณา รับตัวคืนทร. หลังจาก มาอยู่กลาโหม 2 ปี
3. ด้วยความที่ พลเอกณัฐ อืนทรเจริญ ปลัดกลาโหม และ บิ๊กอุ้ย และ บิ๊กเฒ่า เป็น เพิ่อน ตท.20 ด้วยกัน จึงทำให้ บิ๊กเฒ่า ถูกมองว่า มีโอกาส ที่ จะกลับมาเป็น ผบ.ทร. คนที่2 ของ ตท.20
บิ๊กเฒ่า มีอายุราขการ ปีเดียว หากเป็น ผบ.ทร. พอถึงปลายปีหน้า บิ๊กโต้ง ตท.21 กับ บิ๊กปู ตท.22 ที่เกษียณ 2566 ก็มีสิทธิ์ ลุ้น ชืง ผบ.ทร. กันอีกครั้ง
หากแต่ในความเป็นจริง……อนาคต เป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน…. แคนดิเดท แต่ละคน จึงมอง “ปัจจุบัน” มากกว่า เพราะต่างคน ต่าง มี”ของ”
อีกไม่นาน…… บิ๊กอุ้ย คงได้เฉลย !!
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และกำลังยืน
error: Content is protected !!