วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กตู่”ขอบคุณทหาร

“บิ๊กตู่”ขอบคุณ
ตั้งแต่ “พลทหาร”จนถึง ผู้บังคับบัญชา
พลขับ-นักบิน-ช่างเครื่องที่ดูแลรถ-อากาศยาน -ทหารรับโทรศัพท์
ทหาร แนวชายแดน- หมอ พยาบาล บุรุษพยาบาล เสนารักษ์
.
พันเอกวันชนะ สวัสดี รองโฆษกกลาโหม
เผยว่าที่ประชุมสภากลาโหมที่มี พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เป็นประธานแทน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ผ่านระบบVTC
โดย นายกฯ ได้ขอบคุณกําลังพลของ กห.และเหล่าทัพในทุกระดับ ตั้งแต่พลทหารไปจนถึงระดับผู้บังคับบัญชาที่ได้ร่วมกัน ปฏิบัติหน้าในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19
ทั้งในการปฏิบัติหน้าที่ควบคุมบัญชาการในสถานที่ต่างๆ รวมถึง นายทหารฝ่ายเสนาธิการ การประสานงานในแต่ละพื้นที่ การทําหน้าที่ของด่านหน้า อาทิ เจ้าหน้าที่ที่ลาดตระเวนตามแนวชายแดน บุคลากรทางการแพทย์ทหาร หมอ พยาบาล บุรุษพยาบาล เสนารักษ์
อีกทั้งในส่วนของพลขับ และนักบิน ที่รับส่งผู้ป่วย และการจัดทีมป้องกันและแก้ไขปัญหาโควิด-19 เชิงรุกในชุมชนที่สนับสนุนให้กับกรุงเทพมหานครทั้ง 138 ชุด เป็นต้น
รวมทั้งบุคลากรที่อยู่เบื้องหลังในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามทั้งในพื้นที่ทหาร และสนับสนุนหน่วยงานภายนอก เจ้าหน้าที่เบื้องหลังในส่วนอื่นๆ เช่น ช่างเครื่องที่ดูแลรถและอากาศยาน
เจ้าหน้าที่รับโทรศัพท์ที่จัดไปสนับสนุนศูนย์รับ แจ้งเหตุต่างๆ
และได้กําชับเรื่องการเตรียมพื้นที่ในหน่วยทหารให้เป็นพื้นที่พักคอย และโรงพยาบาลสนามทั่วทั้งประเทศ ที่ได้เตรียมไว้ก่อนหน้านี้
และเมื่อมีความพร้อมจากการได้รับการสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์และอุปกรณ์ทางการ แพทย์จาก สธ.แล้ว ขอให้เปิดใช้บริการโดยทันที พร้อมทั้งประสานการปฏิบัติกับ สธ.ในพื้นที่และให้ขยายทีมป้องกัน และแก้ไขปัญหา โควิด-19 เชิงรุกในชุมชนให้เพิ่มมากขึ้น
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!