วันจันทร์, 27 มิถุนายน 2565

“แม่ทัพเกรียง-รองณัฐ ตชด.” เพื่อนซี้ ลงพื้นที่ ตรวจแนวชายแดน

22 ก.ค. 2021
322
“แม่ทัพเกรียง-รองณัฐ ตชด.” เพื่อนซี้
ลงพื้นที่ ตรวจแนวชายแดน
รอยต่อฝั่งเมียนมา ด้านระนอง-ชุมพร
วางมาตรการคุมเข้ม
ลักลอบขนแรงงานต่างด้าว- บ่อนพนัน-สิ่งผิดกม.
ขอ จนท.อดทน แม้เหน็ดเหนื่อย
เชื่ออีกไม่นานสถานการณ์จะคลี่คลาย
ขอ ป้องกันตนเองพร้อม ป้องกันชายแดน
.
พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4/ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย เพื่อนสนิท ตท.22 พลตำรวจตรี ณัฐ สิงห์อุดม รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) รักษาราชการแทน ผู้บังคับการ ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 ที่ บิ๊กปั้ด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ส่งมากำกับดูแลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน ของ ตชด. ภาค 4
ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมฐานปฏิบัติการกองกำลังตามแนวชายแดน ได้แก่ ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4105 บ้านน้ำทุ่น อำเภอกระบุรี
พร้อมด้วย พลตรีศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 /ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี
ก่อนลาดตระเวนทางอากาศสำรวจเส้นทางแนวชายแดน ไปยังพื้นที่จังหวัดชุมพร เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4101 บ้านช่องขมิ้ว ชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4102 บ้านช่องหินดาด และ จุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4103 บ้านช่องหินหมู อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร มอบนโยบายวางแนวทางแก้ปัญหาแนวชายแดนให้กับเจ้าหน้าที่ ชุดเฝ้าตรวจชายแดน และตำรวจตระเวนชายแดนที่ปฏิบัติภารกิจเฝ้าระวังคุมเข้มตามแนวชายแดนด้านจังหวัดระนอง และจังหวัดชุมพร ฝั่งติดกับประเทศเมียนมาร์
เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแก่เจ้าหน้าที่ในทุกมิติในการแก้ปัญหา ตั้งแต่การควบคุมโรคระบาด การหลบหนีเข้าเมือง บ่อนการพนัน ยาเสพติด และผู้มีอิทธิพล ด้วยการผนึกกำลังบูรณาการร่วมเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง คุมเข้มพื้นที่ทั้งชั้นนอกชั้นใน ทางบก ทางทะเล เฝ้าระวังจุดเสี่ยง เพิ่มจุดตรวจจุดสะกัด ตามแนวชายแดนทางช่องทางปกติและช่องทางธรรมชาติ
พร้อมหาช่องทางการข่าวที่แม่นยำถึงข้อมูลกลุ่มเสี่ยงกลุ่มขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวหากตรวจพบดำเนินคดีถึงที่สุด ก่อนมอบเครื่องอุปโภคบริโภค อุปกรณ์ป้องกันตนเองเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานของกำลังเจ้าหน้าที่
แม่ทัพภาค 4 กล่าวว่า นี่ เป็นเส้นทางสำคัญเอื้ออำนวยต่อกระบวนการผิดกฏหมาย ที่จำเป็นจะต้องมีเจ้าหน้าที่ผนึกกำลังร่วม ทั้งทหาร ตำรวจ พลเรือน รวมไปถึงพี่น้องประชาชน ต้องเฝ้าระวังคุมเข้มอย่างหนัก
เจ้าหน้าที่มีความเหน็ดเหนื่อยเพิ่มขึ้น แต่เชื่อว่าอีกไม่นานสถานการณ์จะคลี่คลาย ทุกคนก็จะได้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้
ขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยจิตอาสามีใจบริการอย่างเข้มแข็ง ให้คิดว่าทุกที่มันมีโควิด ไม่เว้นในเมือง นอกเมือง ชายแดน ในป่า ในเขา เราต้องป้องกันตนเองพร้อมกับป้องกันชายแดนด้วย การ์ดอย่าตก ขอให้มีความ อดทน มุ่งมั่นต่อเป้าหมายเฝ้าระวังตามแนวชายแดน เป็นเจ้าหน้าที่รัฐที่เสียสละเพื่อพี่น้องประชาชน
error: Content is protected !!