วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กบี้”สั่งทหารเข้าเก็บศพคนป่วยเสียชีวิตจากโควิด​ ตามสถานที่สาธารณะเป็นการด่วน

“บิ๊กบี้”สั่งทหารเข้าเก็บศพคนป่วยเสียชีวิตจากโควิด​ ตามสถานที่สาธารณะเป็นการด่วน ใครพบเห็นสามารถแจ้งผ่านหน่วยทหารได้ทันที
พ.อ.หญิง​ ศิริจันทร์​ งาทอง​ รองโฆษกกองทัพบก​ กล่าวว่า​จากกรณีที่มีประชาชนติดโควิด19​และเสียชีวิตในสถานที่สาธารณะ​ และยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปช่วยเหลือ​ ปล่อยเวลานานเกินไปจนทำให้ผู้พบเห็นวิพาก์วิจารณ์กันอย่างมาก​
ซึ่งกรณีดังกล่าว​ พลเอก​ณรงค์พันธ์​ จิตต์แก้วแท้​ ผู้บัญชาการทหารบก จึงได้กำชับและมอบให้หน่วยทหารเร่งประสานความช่วยเหลือให้ประชาชนอย่างเต็มกำลัง
พร้อมแจ้งให้ประชาชนที่เดือดร้อน ติดขัดเรื่องการรักษาพยาบาล การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด การจัดพิธีศพผู้เสียชีวิตจากโควิด สามารถประสานขอความช่วยเหลือ ผ่านหน่วยทหารของกองทัพบกใกล้บ้านทั่วประเทศ หรือโทรแจ้งได้ที่ ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิดกองทัพบก CALL CENTER: 02-270-5685-9 ตลอด 24 ชม. ทบ.พร้อมประสานความช่วยเหลืออย่างเต็มที่
นอกจากนี้​กองทัพบกได้จัดเตรียม โรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาลค่ายในจังหวัดต่างๆ 37 แห่งทั่วประเทศ ไว้รองรับผู้ติดเชื้อ ซึ่งประชาชนตรวจสอบที่ตั้งโรงพยาบาลของกองทัพบกได้ตามแผนที่ : google map https://bit.ly/3zbcaLw
รพ.สนาม : รพ.ค่ายทหาร 37 แห่งทั่วประเทศ : ฌาปนสถาน ทบ .
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
cr ปู๊ด ปูดข่าว
error: Content is protected !!