วันอาทิตย์, 4 มิถุนายน 2566

สเปค เพียบ!!

“บิ๊กตู่” วางสเปค เลือก
ข้าราชการ ลงตำแหน่งสำคัญ
ต้องเป็น คนดี-ซื่อสัตย์-ขยัน-อดทน-ใจจงรักภักดี-มีผลงานประจักษ์-มีความสามารถ -เป็นที่ยอมรับ-มีความรู้ -ความชำนาญ
จ่อเลือก “ปลัดมหาดไทย-เลขาฯสมช.”
.
นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล กล่าวถึง
การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงของแต่ละกระทรวง และหน่วยงาน ทดแทน คนที่จะเกษียณราชการ ว่า พลเอกประยุทธ์ ระบุว่า จะพิจารณาข้าราชการที่มีความสามารถ และเป็นที่ยอมรับ แล้วก็เป็นที่ประจักษ์ได้จากผลงานที่ผ่านมา
ที่สำคัญ นายกรัฐมนตรีย้ำว่าจะต้องเป็นคนดีเป็นคนซื่อสัตย์ เป็นคนขยัน อดทน และก็จะต้องมีใจจงรักภักดีด้วย
แล้วก็ที่สำคัญจะต้องมีความรู้ ความชำนาญความสามารถในหน้าที่เป็นอย่างดีซึ่งในเรื่องของการทำงาน ในอดีตมีผลงานที่ชัดเจน สิ่งต่างเหล่านี้ก็เป็นนโยบายที่นายกฯจะใช้พิจารณาผู้บริหารในส่วนของระดับสูงต่างๆของข้าราชการในแต่ละกระทรวง
ทั้งนึ้ เป็นที่จับตามอง 2 ตำแหน่ง สำคัญ ที่จะต้องเข้า ครม. คือ ปลัดมหาดไทย ที่มีชื่อ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดก.ทรัพยากรฯ เป็น ตัวเต็ง แทน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ที่ขะเกษียณ
และ พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เลชาฯสมช. ที่จะเกษียณ โดยทาง กองทัพ เสนอชื่อ เสธ.ไก่ พลเอก สุพจน์ มาลานิยม (ตท.22) เสธ.ทหาร อดีตเจ้ากรมยุทธการทหาร นักรบเหรียญรามา และ เสธ.โจ้ พลเอกณตฐพล บุญงาม (ตท.21) ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษสำนักปลัดกลาโหม อดีตผช.ทูตทหาร ประจำสหรัฐฯ และเจ้ากรมข่าวทหารให้ พลเอกประยุทธ์ พิจารณา รวมทั้งมีชื่อ เสธ.โป๊ป พลเอก ชัชชัย ภัทรนาวิก (ตท.21)ที่ปรึกษา สมช. ที่ทำงานการข่าว และการทำงานกับมิตรประเทศ มายาวนาน ด้วย
ที่มีแนวโน้มว่า นายกฯ จะเลือก พลเอกสุพจน์ ตามที่ พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทหารสูงสุด เสนอมา และมีอายุราชการ 2566 จะนั่งได้นาน 2 ปี แล้วให้ พลเอกณตฐพล ที่เคยถูกวางตัว เป็น เลขาฯสมช. มา2 ปี แล้ว กลับไปเป็น เสธ.ทหาร
อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน และชุดเครื่องแบบทหาร
error: Content is protected !!