วันจันทร์, 27 มิถุนายน 2565

“แม่ทัพเกรียง”เยี่ยม​หน่วยฉีดวัคซีน รพ.ค่ายอิงคยุทธบริหาร​ สร้างความมั่นใจเติมเต็มรอยยิ้มแก่บุคคลากรทางการแพทย์และประชาชน

19 ก.ค. 2021
162

พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ตรวจเยี่ยมหน่วยบริการฉีดวัคซีน covid 19 เพื่อให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่เข้ารับบริการฉีดวัคซีน และบุคลากรทางการแพทย์​ ที่ให้บริการพี่น้องประชาชน กำลังพลและครอบครัว โดยในวันนี้มีผู้รับบริการฉีดวัคซีนกว่า 500 คน ขณะที่ทางมณฑลทหารบกที่ 46 ได้จัดวงดนตรีจากหมวดดุริยางค์ มณฑลทหารบกที่ 46 มาคอยบริการขับกล่อมเพื่อให้ผู้ที่เข้ารับบริการได้ผ่อนคลายความกังวล รวมไปถึงเป็นเสียงตามสายประชาสัมพันธ์ความรู้ ความเข้าใจ ความตระหนักรู้ในข้อมูลอันเป็นประโยชน์แก่ผู้รับบริการ ก่อนมอบสิ่งของอุปกรณ์ทางการแพทย์ ประกอบไปด้วยชุด PPE สเปรย์แอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ถุงมือ เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานป้องกันตนเองและแจกจ่ายให้ประชาชน นอกจากนั้นแล้ว แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้จัดเตรียมขนม ของว่าง น้ำผลไม้ พร้อมตู้ไอศกรีมหลากหลายรสชาติ ไว้คอยบริการแก่เจ้าหน้าที่ ตลอดจนพี่น้องประชาชนสามารถหยิบรับประทานได้ตลอด สร้างความสดชื่น แบ่งปันความสุขในยามที่ทุกคนต้องการกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤตเลวร้ายนี้ไปด้วยกัน

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยเจอกับปัญหาภาวะวิกฤตจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นระดับหลักหมื่นต่อวัน ส่งผลกระทบกับทุกคน​ ถือเป็นปัญหาระดับชาติ เราทุกคนต้องสร้างความเข้มแข็ง โดยเริ่มจากตัวเราเอง ไปสู่สังคม ในประเทศ ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือช่วยเหลือกัน บุคลากรทางการแพทย์ และ อสม. ถือเป็นเจ้าหน้าที่ด่านหน้าที่ทำงาน การแบ่งเบาภาระเจ้าหน้าที่ถือเป็นสิ่งที่ทุกคนควรกระทำ

วันนี้จึงมาให้กำลังใจ ขนเสบียงอาหาร และอุปกรณ์สายแพทย์ มาเติมเต็มรอยยิ้มให้แก่กัน ขอให้พี่น้องประชาชน ช่วยกันรับผิดชอบต่อสังคม รักษามาตรการในการป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด การฉีดวัคซีนก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยกันผ่านพ้นวิกฤต วัคซีนที่ดีคือวัคซีนที่ฉีดได้เร็วที่สุด ขอให้เราทุกคนอดทนผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

error: Content is protected !!