วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กปู” บวงสรวง-มังคลาภิเษก เหรียญ “กรมหลวงชุมพรฯ” รุ่น เรือของพ่อ “เรือ ต.91”

“บิ๊กปู” บวงสรวง-มังคลาภิเษก
เหรียญ “กรมหลวงชุมพรฯ”
รุ่น เรือของพ่อ “เรือ ต.91”
5 เกจิเถราจารย์ ทำพิธี
พระจันทร์ทรงกลด
เผย สร้างเหรียญ นำรายได้ เข้ากองทุน สวัสดิการพัฒนาคุณภาพชีวิตของกำลังพล และสาธารณกุศลของกองทัพเรือ และดูแล “เรือ ต.91”
บิ๊กปู พลเรือเอก สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการ กองเรือยุทธการ ผบ.หน่วยกำลังรบทางเรือ 1 ในแคนดิเดท ผบ.ทร. ทำพิธีบวงสรวงถวายเครื่องสังเวยต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อประกอบพิธีมังคลาภิเษก เหรียญวัตถุมงคล พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ รุ่น เรือของพ่อ “เรือ ต.91” บริเวณ อุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ ต.91 อ่าวกองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
โดยมี พระเกจิเถราจารย์ หลักประจำอาสนะปรก จำนวน 5 รูป ทั้ง หลวงปู่บุญ โสภโณ (พระมงคลโมลี) วัดทุ่งเหียง- หลวงปู่ฮก รตินฺธโร วัดราษฏร์เรืองสุข – หลวงพ่อรัตน์ อตฺตสาโร วัดป่าหวาย- พระครูธรรมธร สุวรรณ กุสลญาโณ เจ้าอาวาสวัดท่ากุ่ม- หลวงพ่อวรรณะ ทสฺสนีโย วัดสัตหีบ ร่วมนั่งปลุกเสกบนดาดฟ้าเรือ ต.91
ทั้งนี้ การจัดสร้างเหรียญวัตถุมงคล เหรียญเสด็จเตี่ย รุ่น “เรือของพ่อ ต.91” เป็นการน้อมนำพระบารมีแผ่ไพศาลของ พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือองค์บิดาของทหารเรือไทย และน้อมรำลึกถึงเรือของพ่อ “เรือ ต.91” ที่ทหารเรือทุกนาย ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีต่อกองทัพเรือ ในการต่อเรือไว้ใช้เองเป็นครั้งแรก ปัจจุบันได้ปลดประจำการไปแล้ว และนำมาตัวเรือมาจัดตั้งเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ เรือ ต.91
โดยเหรียญ มี 4 แบบ คือ เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวโลหะ และเนื้อทองแดง เพื่อนำรายบำรุงรักษาอุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ “เรือ ต.91” ใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศลของกองทัพเรือ และเป็นสวัสดิการในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของกำลังพล
ทั้งนี้ กองกิจการพลเรือน กองเรือยุทธการ รายงานด้วยว่า หลังทำพิธีในตอนค่ำ เกิด พระจันทร์ทรงกลด อย่างสวยงาม จนเป็นที่จับตามอง ถึงอนาคตของ บิ๊กปู ว่าจะ ได้เป็น ผบ.ทร. หรือไม่ หรือว่า ต้องรอลุ้น ปีหน้า
ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบูชาวัตถุมงคลเพื่อร่วมตั้งกองทุนสำหรับบำรุงรักษาอุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ “เรือ ต.91” , ดูแลคุณภาพชีวิตกำลังพลกองเรือยุทธการ และสมทบทุนสนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศลกองทัพเรือ ติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์
กองกิจการพลเรือน กองเรือยุทธการ (โทรศัพท์ และ ID LINE) 0925072306
น.ต.ศิรภพ ภักดี 0969359163
น.ต.สายชล ผลาสิงห์ 0882141393
:กองกิจการพลเรือน กองเรือยุทธการ
error: Content is protected !!