วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

ปาฏิหารย์ ที่ ทัพเรือ!

แม้กระแสข่าว “บิ๊กเฒ่า” จะข้ามห้วยจากกลาโหม กลับมาเป็น ผบ.ทร. จะแรง ….แต่กลับมีข่าวว่า ชื่อที่ “บิ๊กอุ้ย” จะเสนอขึ้นไป อาจ ไม่ใช่ชื่อ “บิ๊กเฒ่า”….จึงทำให้ ทั้ง “บิ๊กปู” และ “เสธ.โต้ง” ที่มีอายุราชการเหลือ2 ปี ยัง มีความหวัง
.
บิ๊กปู พลเรือเอก สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผู้บัญชาการ กองเรือยุทธการ ผบ.หน่วยกำลังรบทางเรือ 1 ในแคนดิเดท ผบ.ทร. ยังคงถูกจับตามอง แม้กระแสข่าวในหน้าสื่อ จะให้น้ำหนัก บิ๊กเฒ่า พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย รองปลัดกลาโหม ที่จะได้ข้ามกลับมา เป็น ผบ.ทร.ในปีสุดท้าย ก็ตาม
แต่ทว่า บิ๊กอุ้ย พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผบ.ทร. ไม่ได้เป็นผู้เสนอชื่อ พลเรือเอก สมประสงค์ ขึ้นไปเป็น ผบ.ทร. เพราะตามหลักการแล้ว ต้องเสนอชื่อ แคนดิเดท คนใน ทร. ขึ้นไป
จึงยังถูกจับตามองว่า พลเรือเอกชาติชาย ขจะเสนอชื่อ เสธ.โต้ง พลเรือเอก ธีรกุล กาญจนะ เสธ.ทร. หรือ ชื่อ บิ๊กปู พลเรือเอก สุทธินันท์
เพราะหากดูกันที่การทำงานที่ใกล้ชิด สนิทสนม ระหว่าง ผบ.ทร.กับ เสธ. ก็มีแนวโน้มว่า ชื่อที่ ถูกเสนอ จะเป็นชื่อ เสธ.โต้ง รุ่นน้อง ตท.21 แต่หาก ดูที่พลัง ตท.22 และคอนเนคชั่นสำคัญ ชื่อ บิ๊กปู ก็อาจเป็น คนที่ใช่ โดยไม่ต้องรอ ปีหน้า
เพราะยังมีเก้าอี้ จเรทหารทั่วไป รองรับ หาก บิ๊กเฒ่า พลาดเก้าอี้ ผบ.ทร.
และมี ทั้ง เก้าอี้ รองปลัดกลาโหม รองผบ.สูงสุด และ รอง ผบ.ทร. และ ผช.ผบ.ทร. รองรับ ทั้ง บิ๊กโต้ง หรือ บิ๊กปู ให้รอลุ้น ปีหน้า เพราะเกษียณ2566 หากพลัง ตท.20 และกลาโหม ดัน บิ๊กเฒ่า เป็น ผบ.ทร.ได้ ที่จะนั่งแค่1 ปี เกษียณ
.
วันนี้ บิ๊กปู ทำพิธีบวงสรวงถวายเครื่องสังเวยต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อประกอบพิธีมังคลาภิเษก เหรียญวัตถุมงคล พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ รุ่น เรือของพ่อ “เรือ ต.91” บริเวณ อุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ ต.91 อ่าวกองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
โดยมี พระเกจิเถราจารย์ หลักประจำอาสนะปรก จำนวน 5 รูป ทั้ง หลวงปู่บุญ โสภโณ (พระมงคลโมลี) วัดทุ่งเหียง- หลวงปู่ฮก รตินฺธโร วัดราษฏร์เรืองสุข – หลวงพ่อรัตน์ อตฺตสาโร วัดป่าหวาย- พระครูธรรมธร สุวรรณ กุสลญาโณ เจ้าอาวาสวัดท่ากุ่ม- หลวงพ่อวรรณะ ทสฺสนีโย วัดสัตหีบ ร่วมนั่งปลุกเสกบนดาดฟ้าเรือ ต.91
ทั้งนี้ กองกิจการพลเรือน กองเรือยุทธการ รายงานด้วยว่า หลังทำพิธีในตอนค่ำ เกิด พระจันทร์ทรงกลด อย่างสวยงาม จนเป็นที่จับตามอง ถึงอนาคตของ บิ๊กปู ว่าจะ ได้เป็น ผบ.ทร. หรือไม่ หรือว่า ต้องรอลุ้น ปีหน้า
ทั้งนี้ การจัดสร้างเหรียญวัตถุมงคล เหรียญเสด็จเตี่ย รุ่น “เรือของพ่อ ต.91” เป็นการน้อมนำพระบารมีแผ่ไพศาลของ พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือองค์บิดาของทหารเรือไทย และน้อมรำลึกถึงเรือของพ่อ “เรือ ต.91” ที่ทหารเรือทุกนาย ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีต่อกองทัพเรือ ในการต่อเรือไว้ใช้เองเป็นครั้งแรก ปัจจุบันได้ปลดประจำการไปแล้ว และนำมาตัวเรือมาจัดตั้งเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ เรือ ต.91
โดยเหรียญ มี 4 แบบ คือ เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวโลหะ และเนื้อทองแดง เพื่อนำรายบำรุงรักษาอุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ “เรือ ต.91” ใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศลของกองทัพเรือ และเป็นสวัสดิการในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของกำลังพล
ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบูชาวัตถุมงคลเพื่อร่วมตั้งกองทุนสำหรับบำรุงรักษาอุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ “เรือ ต.91” ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ สามารถสั่งจองได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0882141392 หรือ Line ID. 0925072306
และ ที่ น.ต.ศิรภพ ภักดี 0969359163
น.ต.สายชล ผลาสิงห์ 0882141393
ฝ่ายกิจการพลเรือน กองเรือยุทธการ
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และกลางแจ้ง
error: Content is protected !!