วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“ธรรมนัส” ออกโรงเอง เผย พปชร.ค้าน ซื้อเรือดำน้ำ 2ลำ

“ธรรมนัส” ออกโรงเอง
เผย พปชร.ค้าน ซื้อเรือดำน้ำ 2ลำ
เหตุ ยังวิกฤตโควิดฯ
เหมือน ทำสงครามโลกครั้งที่ 3
สู้กับเชื้อโรคที่มองไม่เห็น
ต้องใช้งบฯ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
เรือดำน้ำจำเป็นน้อยกว่า
ขอชะลอไปก่อน
คาดได้ไฟเขียว “บิ๊กป้อม”
.
ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ในฐานะเลขาพรรคพปชร. ได้แสดงจุดยืน ไปยังคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ครุภัณฑ์ ICT ในกมธ.พิจารณางบประมาณ 2565 ถึงการตั้งงบประมาณการจัดซื้อเรือดำน้ำลำ 2-3 ของกองทัพเรือ ที่กองทัพเรือเตรียมชี้แจงเหตุผลความจำเป็นในการจัดซื้อต่อคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) 2565 ในวันที่ 19 กรกฎาคม นี้ แล้วว่า พรรคพปชร.ไม่เห็นด้วย และไม่สนับสนุน กับการจัดซื้อเรือดำน้ำในช่วงเวลานี้
เนื่องจากประเทศอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่ยังมีความรุนแรง ดังนั้นการจะใช้งบประมาณใดๆต้องพิจารณารอบด้านและให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน
“ขณะนี้บ้านเมืองอยู่ ในสถานการณ์วิกฤติโรคระบาด เปรียบเสมือนการทำสงครามโลกครั้งที่ 3 ที่ต้องสู้กับเชื้อโรคที่มองไม่เห็น จึงมีความจำเป็นจะต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาวิกฤตินี้ เพื่อให้ผ่านพ้นไปได้
ซึ่งการนำงบประมาณไปจัดซื้อเรือดำน้ำ ยังมีความจำเป็นเร่งด่วนน้อยกว่าการนำงบประมาณไปแก้ไขปัญหาโควิดฯจึงขอให้กองทัพเรือชะลอการจัดซื้อเรือดำน้ำออกไปก่อน” เลขาฯพปชร. กล่าว
ทั้งนี้ คาดกันว่า พลเอกประวิตร รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพปชร. ส่งสัญญาณ ให้ ร้อยเอกธรรมนัส เบรค กมธ. และออกมาให้สัมภาษณ์
หลังจากที่ ฝ่ายค้าน เตรียมถล่ม ท่ามกลางโควิดฯรุนแรง รัฐบาล และนายกฯกำลังโดนถล่มหนัก
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความ
error: Content is protected !!