วันอาทิตย์, 26 มีนาคม 2566

“บิ๊กป้อม”เปิด บ้านป่ารอยต่อฯ ให้ “เงือกจอย-ฉลามไวน์” อำลาก่อนไปแข่งว่ายน้ำ Tokyo Olympic Games

15 ก.ค. 2021
387
“บิ๊กป้อม”เปิด บ้านป่ารอยต่อฯ
ให้ “เงือกจอย-ฉลามไวน์”
อำลาก่อนไปแข่งว่ายน้ำ
Tokyo Olympic Games
อวยพร ให้ทำผลงานให้ดีที่สุด
แม้จะยากคว้าเหรียญรางวัล
แต่อยากให้ทำลายสถิติของตัวเอง
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และประธานโอลิมปิคไทย ในฐานะ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เปิด มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ให้ “บิ๊กบี้” พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกฝ่ายบริหาร สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย แพทย์หญิงศุภลักษณ์ อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมฯ และ พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ
นำ 2 นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย “เงือกจอย” เจนจิรา ศรีสอาด และ “ฉลามไวน์” นวพรรษ วงค์เจริญ รวมถึง “โค้ชไซม่อน” Simon Jones ผู้ฝึกสอน เข้าพบ เพื่อรับโอวาทก่อนเดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคม
พล.อ.ประวิตร กล่าวแสดงความยินดีกับทางเจนจิรา และนวพรรษ นักกีฬาว่ายน้ำตัวแทนของไทยในการเดินทางไปแข่งขัน พร้อมอวยพรให้ทั้งคู่เดินทางโดยสวัสดิภาพ และทำผลงานให้ดีที่สุด แม้ว่าจะเป็นเรื่องยากในการคว้าเหรียญรางวัล อย่างน้อยที่สุด ก็อยากให้ทำลายสถิติของตัวเองให้ได้
ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ได้ดูแลอำนวยความสะดวกในการฝึกซ้อมให้กับนักกีฬาทั้ง 2 คนอย่างเต็มที่ โดยแต่งตั้งให้ Simon Jones ดูแลการฝึกซ้อม และแข่งขันอย่างใกล้ชิด ตลอดทัวร์นาเมนต์โอลิมปิก ในฐานะผู้ฝึกสอน และผู้จัดการทีม เชื่อว่าผลงานของนักว่ายน้ำไทย ในโอลิมปิกจะออกมาเป็นที่น่าพอใจ
โดยทั้งหมดจะออกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ในวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม เวลา 21.00 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
:สมาคมว่ายน้ำฯ
error: Content is protected !!