วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

ทีมเวิร์ค โดรน

“บิ๊กแขก”ขอบคุณ “ทีม D.R.A.T และ ทีม “Novy Drone”ที่ร่วมกันปฏิบัติการดับเพลิง “โรงงานสารเคมีหมิงตี้”
จับมือ 2ทีมโดรนร่วมทีมบรรเทาสาธารณภัย นทพ.
เคลียร์ปัญหาคาใจ จบดราม่าใคร “ฮีโร่ตัวจริง”
ชี้ ทุกคน ทุกทีม และ ทีมกู้ภัย ที่เข้ามาช่วย คือ ฮีโร่
เตรียมร่วมกิจกรรมกันในอนาคต
ช่วยเหลือประชาชน
บิ๊กแขก พลเอก นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยทหารพัฒนา (นทพ.) บก.ทัพไทย เชิญ สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติประเทศไทย D.R.A.T. นำโดย อัศวิน โรมประเสริฐ และ ทีม Novy Drone นำโดย แม็ค กฤตทัช สาทรานนท์ มาที่ นทพ. เพื่อขอบคุณ ที่ ทั้ง2 ทีม ได้มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือปฏิบัติการดับเพลิงโรงงานสารเคมีหมิงตี้ สมุทรปราการ ร่วมกับทีมกู้ภัยต่างๆและหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จนภารกิจลุล่วง
พร้อมกันนี้ ยังได้ปรับความเข้าใจระหว่างทั้ง2 ทีมให้เปิดใจคุยกัน ในเรื่องความเข้าใจผิด ที่เกิดขึ้น ซึ่ง ส่วนหนึ่ง อาจเกิดจาก การเสนอข่าวของสื่อ และการใช้ภาพที่ไม่ตรงทีม หลังจากที่เกิดปัญหาการถกเถียงกันในโซเชียล มีเดีย ว่าใครเป็น ฮีโร่ตัวจริง ในการบินสำรวจ หาจุด เพื่อวาล์วถังสารเคมี
พลเอก นเรนทร์ ชื่นชม น้องๆ ทั้ง2 ทีม และ ทีมกู้ภัยต่างๆ ล้วนเป็นฮีโร่ด้วยกันทั้งสิ้น ในการที่มีจิตอาสา เข้ามาช่วยดับเพลิง แม้จะเป็นปฏิบัติการที่เสี่ยงอันตราย แต่ทุกคนก็ช่วยกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ อาจมีความเข้าใจผิด หรือความเข้าใจคาดเคลื่อน กันบ้าง แต่ก็ขอให้กลับมา รักสามัคคีกัน รวมพลังกัน
โดยในอนาคต ทาง นทพ. และ ทีมโดรน มาร่วมฝึกซ้อม ปฏิบัติการต่างๆและงานจิตอาสา เพื่อสร้างความรักความสามัคคีและพร้อมที่จะเป็นทีมประเทศไทย ที่พร้อมจะช่วยเหลือในการบรรเทาสาธารณภัย และช่วยเหลือประชาชน
error: Content is protected !!