วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“ผบ.ทบ.” ทำพิธีบำเพ็ญกุศล อุทิศให้ ผู้เสียชีวิต กว่า200ราย จากโควิดฯ ที่ทำพิธีศพ ใน ฌาปนสถาน ทบ.

“ผบ.ทบ.” ทำพิธีบำเพ็ญกุศล
อุทิศให้ ผู้เสียชีวิต กว่า200ราย
จากโควิดฯ ที่ทำพิธีศพ
ใน ฌาปนสถาน ทบ.
ทบ.ยัง เปิด วัดอาวุธ-วัดโสม-วัดศิริพงษ์
อนุเคราะห์ จัดพิธีศพให้ต่อ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ฯ
.
บิ๊กบี้ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ทำพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับผู้ที่ล่วงลับจากสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตที่กองทัพบกให้การอนุเคราะห์จัดพิธีฌาปนกิจศพให้ ณ ฌาปนสถานกองทัพบก ตั้งแต่ 5 พ.ค. 2564 ที่ วัดโสมมนัสวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม.
โดย มีครอบครัวของผู้สูญเสียชีวิตร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลและระลึกถึงผู้ล่วงลับ การที่กองทัพบก ได้จัดพิธีทำบุญในครั้งนี้เป็นไปตามพิธีการและความศรัทธาทางศาสนา เพื่อให้ครอบครัวได้ระลึกถึงผู้ล่วงลับ เป็นการให้กำลังใจในช่วงเวลาที่ยากลำบาก
ทั้งนี้การอนุเคราะห์ดังกล่าวจะยังคงดำเนินการต่อเนื่อง ให้ประชาชนได้เชื่อมั่นว่ากองทัพบกพร้อมยืนเคียงข้างช่วยเหลือในทุกมิติจนกว่าสถานการณ์โควิดจะคลี่คลาย
สำหรับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากโควิดสามารถติดต่อขอรับความอนุเคราะห์ฌาปนกิจศพได้ที่ “ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิด-19 ทบ.” โทร. 02-2705685-9
ทั้งนี้ที่ผ่านมากองทัพบกได้สนับสนุนรัฐบาลช่วยเหลือประชาชน ทั้งด้านการป้องกันโรค รักษาพยาบาล และดูแลบรรเทาผลกระทบของสถานการณ์โควิดฯ ที่เกิดขึ้นกับประชาชน
โดย พลเอกณรงค์พันธ์ ได้เห็นถึงข้อจำกัดและความไม่สะดวกในการจัดพิธีศพของผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 รวมทั้งการเคลื่อนย้ายและการฌาปนกิจ จึงได้มีนโยบายให้เปิดฌาปนสถานของกองทัพบกให้การอนุเคราะห์จัดพิธีศพให้กับผู้เสียชีวิตจากโควิด เป็นการบรรเทาทุกข์และช่วยเหลือครอบครัว
พร้อมช่วยเคลื่อนย้ายศพจากโรงพยาบาลไปยังศาสนสถานภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในพื้นที่ กทม. ได้แก่ วัดอาวุธวิกสิตาราม, วัดโสมมนัสวรวิหาร และวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต มีการจัดพิธีสวดพระอภิธรรม พิธีบำเพ็ญกุศล และพิธีฌาปนกิจตามความประสงค์ของครอบครัว โดยกองทัพบกรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด เพื่อลดภาระของครอบครัวผู้สูญเสีย
error: Content is protected !!