วันจันทร์, 27 มิถุนายน 2565

แม่ทัพภาค4” ทำพิธีส่งศพ “ส.อ.นิติพจน์ เพชรรัตน์” กลับบ้านนครศรีฯ

แม่ทัพภาค4” ทำพิธีส่งศพ
“ส.อ.นิติพจน์ เพชรรัตน์”
กลับบ้านนครศรีฯ
มอบเหรียญบางระจัน สดุดี
“ผบ.ทบ.” แสดงความเสียใจกับครอบครัว
สั่ง ดูแลสิทธิสวัสดิการ
“บิ๊กตู่” ส่งหรีด ไว้อาลัย
พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธี วางหรีดเคารพศพ และรดน้ำศพ สิบเอก นิติพจน์ เพชรรัตน์ อายุ 31 ปี ที่สโมสรค่ายเสนาณรงค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
สิบเอก นิติพจน์ เพชรรัตน์ เป็น กำลังพลเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์กองร้อยทหารราบที่ 2531 หน่วยเฉพาะกิจสงขลา 40 ที่เสียชีวิตหลัง ปฏิบัติการจรยุทธ์ทำการพิสูจน์ทราบแหล่งหลบซ่อนพักพิงของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ในพื้นที่บ้านลางา หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ในขณะเข้าตรวจสอบได้มีคนร้ายวางระเบิดซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ เป็นเหตุให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 นาย และเสียชีวิต 1 นาย เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
แม่ทัพภาค 4 วางหรีดเคารพศพ ในนามของนายกรัฐมนตรี /รมว.กลาโหม ผู้บัญชาการทหารบก และแม่ทัพภาคที่ 4
พร้อมมอบเหรียญบางระจัน เพื่อประกาศเกียรติคุณยกย่องเชิดชูเกียรติแก่วีรชนผู้กล้าที่เสียสละ เพื่อความสงบของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนเข้าสู่พิธีรดน้ำศพ
และ มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น จากผู้บัญชาการทหารบก และแม่ทัพภาคที่ 4 แก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต
จากนั้นทำพิธีส่งศพ สิบเอก นิติพจน์ เพชรรัตน์ อย่างสมเกียรติ กลับไปยังภูมิลำเนาเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา ที่ วัดดอนใคร ตำบลกลาย อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช
โดยมีกำหนดพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ในวันที่ 8-11 กรกฎาคม 2564 ทั้งนี้ได้รับพระ
มหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ สิบเอกนิติพจน์ เพชรรัตน์ เป็นกรณีพิเศษในวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 นี้
ขณะที่ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ฝากความห่วงใย และแสดงความเสียใจมายังครอบครัวกำลังพลผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งชื่นชมในความกล้าหาญของกำลังพลที่ทุ่มเทในภารกิจอย่างสุดกำลังความสามารถ
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!