วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กตู่” เสียใจ ทหารใต้ เสียชีวิต และ บาดเจ็บ

“บิ๊กตู่” เสียใจ
ทหารใต้ เสียชีวิต
และ บาดเจ็บ
สั่งดูแล ทหารบาดเจ็บ
และครอบครัว สิบเอก ผู้เสียชีวิต
จากเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิดในที่.จะนะ จ.สงขลา
ให้เร่งตรวจสอบพยานหลักฐาน ติดตามคนร้าย ขอทหารระวังตัว
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม เสียใจกับครอบครัว ทหารที่เสียชีวิตและ ที่บาดเจ็บ จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่หมู่บ้านสันติสุข บ.ลางา ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา เมื่อคืน 6 ก.ค.64 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ ส.อ. นิติพจน์ เพชรรัตน์
กำลังพลของชุดปฏิบัติการ ร้อย.ร 2531 ที่อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยและสนับสนุนดูแลควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด -19 ในพื้นที่หมู่บ้านลางา เสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ 3 นาย
พลเอก ประยุทธ์ ได้สั่งการ ทบ. โดย กอ.รมน.ภาค 4 เข้าช่วยดูแลรักษาพยาบาลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งช่วยเหลือดูแลครอบครัวผู้ที่เสียชีวิตและสนับสนุนจัดพิธีทางศาสนาอย่างสมเกียรติ
พร้อมทั้งให้เร่งตรวจสอบพยานหลักฐาน ติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็ว
ทั้งยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวังและสร้างความเข้าใจกับประชาชนในแต่ละพื้นที่ เพื่อร่วมกันดูแลความปลอดภัยและมาตรการควบคุมโรคที่กำลังแพร่ระบาดในหลายพื้นที่ไปพร้อมกัน
ส.อ. นิติพจน์ เพชรรัตน์ ซึ่งเสียชีวิต จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ ร้อย ร. 2531 ขณะปฎิบัติหน้าที่ ลาดตระเวนจรยุทธ์ ในพื้นที่ หมู่ 7 บ้านลางา ตำบลบานา อ.จะนะ จ.สงขลา และ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารบาดเจ็บ 3 นาย คือ พลทหารจรัส ด้วงช่วย บาดเจ็บบริเวณขา สะโพกหลัง
พลทหาร มาวิน ใสวิน ศรีษะแตก และ พลทหาร ซันสุริ เดาะเลาะ ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจะนะ
จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบหลุมระเบิดกว้าง 1 เมตร และขนำพังเสียหายทั้งหลังเป็นระเบิดแสวงเครื่อง โดยคนร้ายได้นำระเบิดไปฝังไว้ใต้ขนำ ขณะเกิดเหตุทหารชุดปฏิบัติการณ์จรยุทธ์ ร้อย ร.2531
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน
error: Content is protected !!