วันศุกร์, 2 มิถุนายน 2566

“บิ๊กป้อม” มอบโล่รางวัล ทีมวอลเล่ย์บอล หญิงทีมชาติไทย

“บิ๊กป้อม” มอบโล่รางวัล
ทีมวอลเล่ย์บอล หญิงทีมชาติไทย
หลังสร้างชื่อ
พร้อม เชิดชูเกียรติ อำลา 7 สมาชิก
อำลาทีมชาติ
ขอบคุณแทนคนไทยทั้งประเทศ
ชื่นชมสมาคมฯ สร้างนักกีฬาคุณภาพ
ทั่วโลกยอมรับ
อวยพร ทีม วอลเล่ย์บอล หญิง ได้ไป
แข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024
ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส
.
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เป็นประธานพิธีมอบโล่ และเหรียญรางวัลให้แก่สมาคม และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย พร้อมทั้งทำพิธีเชิดชูเกียรติให้กับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง 7 คน ที่จะอำลาทีมชาติไทย ในครั้งนี้ด้วย ภายใต้มาตรการ New Normal ที่ ห้องประชุม อาคารคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ
พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรอง นานกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวแสดงความยินดี และขอบคุณแทนคนไทยทุกคน ที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอล แห่งประเทศไทย และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทยที่ได้เสียสละเวลา แรงกาย แรงใจในการสร้างชื่อเสียงมาสู่วงการกีฬา และประเทศชาติมาอย่างยาวนานถึงกว่า 20 ปี ตั้งแต่ปี 2001 ทีมชาติไทยสามารถคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งแรก จนถึงปัจจุบัน 10 สมัยติดต่อกัน และก้าวขึ้นไปอยู่ในอันดับ 10 ของโลก เคยชนะทั้งทีมชาติบราซิล ,สหรัฐอเมริกาและในรายการ Asian Games ครั้งแรก ก็ยังได้เหรียญทอง ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทำให้ทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทย รวมทั้งวัฒนธรรมไทยด้วย
และในโอกาสที่นักกีฬาหญิง ทั้ง 7 คนที่จะอำลาทีมชาติไทยไปในครั้งนี้ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ รวมถึงประชาชนคนไทย ขอร่วมเชิดชูเกียรติในความดี และการเสียสละของนักกีฬาทั้ง 7 คน พร้อมขอให้ความดี และการเสียสละในครั้งนี้ จงยั่งยืน ตลอดไป
สำหรับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ ขอให้รักษาชื่อเสียง และความดีนี้ ตลอดไป ซึ่งถือว่าเป็นผู้สร้างนักกีฬาที่มีคุณค่า มีคุณภาพ และสร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศชาติ
พร้อมอวยพรให้บรรลุเป้าหมายในการคว้าโควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ให้ได้ ต่อไป และขอให้มีความปลอดภัย จากสถานการณ์การแพร่ระบาด covid-19 กันทุกคน
error: Content is protected !!