วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กปั๊ด” มาเอง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ ปะทะ โจรใต้ ที่ สายบุรี จ.ปัตตานี จนท.บาดเจ็บ 3 นาย

“บิ๊กปั๊ด” มาเอง
ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์
ปะทะ โจรใต้ ที่ สายบุรี จ.ปัตตานี
จนท.บาดเจ็บ 3 นาย
คนร้ายเสียชีวิตแล้ว 2 ราย
แม่ทัพ4 แต่อ ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่น เข้าเจรจา ให้กลุ่มคนร้ายยอมมอบตัว
.
พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์เหตุบังคับใช้กฎหมายกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง จนเกิดการปะทะขึ้น ในพื้นที่ ตำบลเตราะบอน อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี
หลังรับฟังสถานการณ์เหตุการณ์ ที่ทำการทางยุทธวิธีหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี
ได้มอบนโยบายแนวทางในการเข้าควบคุมพื้นที่ สั่งการหน่วยที่เกี่ยวข้องให้ใช้ยุทธวิธีจากเบาไปหาหนัก ดำเนินการตามหลักมนุษยธรรม กับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง อาศัยความร่วมมือจากผู้นำศาสนา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น เข้าเจรจาให้กลุ่มคนร้ายยอมมอบตัว เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียของทั้ง 2 ฝ่าย
พร้อมกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย แต่จนแล้วการเจรจาหลายรอบจากเจ้าหน้าที่รัฐและผู้นำศาสนาเอง ไม่เป็นผล เกิดเหตุปะทะขึ้น คนร้ายไม่ทราบจำนวนหลบซ่อนอยู่ในป่าละเมาะ และใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี ส่วนหนึ่งอยู่ในระหว่างการปิดล้อมพื้นที่ มีกำลังพลได้รับบาดเจ็บ 3 นาย คนร้ายผู้ก่อเหตุเสียชีวิตแล้ว 2 ราย
หลังจากนั้นเมื่อรับฟังบรรยายสรุปเหตุการณ์สถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางไปให้การต้อนรับ พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางลงพื้นที่ ติดตามสถานการณ์ ณ จุดเกิดเหตุ ที่ตำบลเตราะบอน อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน บูรณาการกำลังทุกภาคส่วน ความระมัดระวัง และใช้ความพยายามในการกดดัน ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว
โดยหลังจากนั้นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพร้อมด้วย แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นกำลังพลเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ ยังโรงพยาบาลยุพราชสายบุรี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ ในการปฏิบัติงานเพื่อสร้างความมั่นคงปลอดภัยในพื้นที่
error: Content is protected !!