วันจันทร์, 27 มิถุนายน 2565

“บิ๊กป้อม” เสียใจ มีผู้สูญเสียและบาดเจ็บ จากเหตุเพลิงไหมั โรงงานสารเคมี ที่สมุทรปราการ

“บิ๊กป้อม” เสียใจ มีผู้สูญเสียและบาดเจ็บ
จากเหตุเพลิงไหมั โรงงานสารเคมี
ที่สมุทรปราการ
สั่งกองทัพ ร่วม มหาดไทย
ทุกส่วน ระดมกำลังช่วยเต็มที่
จัดพื้นที่ปลอดภัยเป็นที่พักชั่วคราวรองรับ
พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำ รอง นายกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จากเหตุการไฟไหม้โรงงาน หมิงตี้ เคมีคอลจำกัด ซอยกิ่งแก้ว บางพลี สมุทรปราการ จนเกิดระเบิดเป็นวงกว้างและมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย
โดย พล.อ.ประวิตร’ ได้สั่งการให้ มหาดไทยโดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)และ กทม. รวมทั้งกรมควบคุมมลพิษและตำรวจ เร่งเข้าไปช่วยประเมินและคลี่คลายสถานการณ์ในพื้นที่ทันที
โดยให้จัดการจราจรและกันประชาชนออกจากพื้นที่ในรัศมีที่ปลอดภัยสูงสุด และหากมีความจำเป็นให้อพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงไปยังพื้นที่ปลอดภัยทันที โดยขอให้ กทม.เตรียมพื้นที่ปลอดภัยเป็นที่พักชั่วคราวรองรับ
พร้อมทั้ง ขอให้กองทัพ จัดกำลังพล ยานพาหน รวมทั้งยุทโธปกรณ์ที่จำเป็นและเจ้าหน้าที่แพทย์สนาม เข้าไปดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งเข้ารับการรักษา และสนับสนุนการเคลื่อนย้ายประชาชน โดยให้ทำงานร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและกรมควบคุมมลพิษอย่างใกล้ชิด ในการควบคุมเพลิง การควบคุมสารพิษที่รั่วไหลและประเมินสถานการณ์เป็นระยะๆ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!