วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“ผบ.พล.ร.9 มอบบ้านหลังที่ 60 ให้ชายพิการ แขนขาดทั้ง 2 ข้าง

“ผบ.พล.ร.9 มอบบ้านหลังที่ 60
ให้ชายพิการ แขนขาดทั้ง 2 ข้าง
ผู้ยากไร้ แถม ลูกเป็นเด็กพิเศษ
เฉลิมพระเกียรติ
วันเฉลิมพระชนมพรรษา
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
.
พลตรี บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9 /ผอ.ศอ.จอส.พระราชทาน (3ก-248) พล.ร.9 ร่วมกับ ส่วนราชการ, พม., ผู้นำชุมชน, จิตอาสา เเละประชาชนในพื้นที่ มอบบ้านหลังที่ 60 ให้ครอบครัว นายอาทร ชาติพุก อายุ 57 ปี ณ บ้านเลขที่ 23 ม.2 บ.เขาสามชั้น ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นผู้ยากไร้ พิการ ประสบอุบัติเหตุแขนท่อนล่างขาดทั้ง 2 ข้าง อาศัยอยู่กับภรรยา มีบุตร 1 คน ป่วยเป็นออทิสติก โดยได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์จากกองทัพบก ส่วนราชการ จิตอาสา ประชาชนในพื้นที่ เเละชุดช่าง จาก พล.ร.9
โดย พล.ร.9 ได้จัดพิธีมอบบ้าน หลัง 51-60 จำนวน 10 หลัง ให้กับผู้ยากไร้ ผู้พิการ เเละผู้ป่วยติดเตียงจำนวน 5 หลัง เเละให้พลทหารกองประจำการ 5 หลัง เพื่อตอบเเทนความดี ตามโครงการ “ซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับประชาชนผู้ยากไร้ เเละพลทหารกองประจำการ” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ในเดือนมหามงคล ก.ค.64 เพื่อช่วยเหลือ เเละบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน และกำลังพล พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนในพื้นที่ เเละมอบหน้ากากอนามัย เเละเจลแอลกอฮอล์ ให้ประชาชน เเละ อสม.
พล.ร.9 มีแผนการดำเนินการใน พื้นที่บรรเทาสาธารณะภัย พล.ร.9 (ศบภ.พล.ร.9) เเละพื้นที่รับผิดชอบ กกล.สุรสีห์ จำนวน 70 หลัง ภายในเดือน ก.ค.64 ซึ่งปัจจุบันดำเนินการเสร็จเรียบร้อยเเล้ว จำนวน 60 หลัง
error: Content is protected !!