วันเสาร์, 26 พฤศจิกายน 2565

“แม่ทัพเกรียง”แต่งไพรเวทชิวๆช่วงวันหยุดลงพื้นที่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ วอนประชาชนงดเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง​ หวั่นเชื้อโควิดแพร่ระบาด​ในวงกว้าง

พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน หลังมีคำสั่งยกระดับป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid -19 โดยเพิ่มจุดตรวจคัดกรองบุคคล และยานพาหนะ​ สร้างความเข้าใจให้ประชาชนในการปฏิบัติตนตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งการควบคุมการเข้า – ออกพื้นที่ตามคำสั่งของจังหวัดยะลา ตระหนักถึงความสำคัญในการใช้เส้นทาง ซึ่งอาจไม่ได้รับความสะดวกในการ สัญจรไปมา​ ขอให้ประชาชนในพื้นที่อย่าได้ประมาท ในช่วงนี้หากงดการเดินทางได้ ขอให้งดไว้ก่อน เพื่อไม่ให้การแพร่เชื้อขยายวงกว้างในพื้นที่อื่นๆ

แม่ทัพภาค​ที่ 4​ เดินทางไป
เหมืองลาบู ตำบลปะแต อำเภอยะหา จังหวัดยะลา เพื่อให้กำลังใจ พี่น้องไทยพุทธสร้างความเข้าใจถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ที่เกิดขึ้น ขอความร่วมมือในการปฏิบัติตนช่วงสถานการณ์ดังกล่าว และขอให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา สังเกตสิ่งผิดปกติ บุคคลแปลกหน้า และพฤติกรรมต้องสงสัย ที่อาจส่งผลกระทบในด้านความมั่นคง โดยสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่รัฐได้ตลอด 24 ชั่วโมง ก่อนมอบอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ให้เจ้าอาวาส และประชาชนในพื้นที่

จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 4 ไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และ อสม.ประจำด่านตรวจคัดกรอง covid-19 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 อำเภอรามัน จังหวัดยะลา   โดยมอบสิ่งของอุปกรณ์แก่เจ้าหน้าที่เพื่อใช้ป้องกันตนเอง ก่อนตรวจพื้นที่
กักตัว ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 41 อำเภอรามัน จังหวัดยะลา เพื่อรองรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 หลังมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  โดยมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่ ณ วันที่ 4 กรกฎาคม 2564 จำนวน 14 คน ผู้ติดเชื้อสะสม 143 คน

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่รับผิดชอบในการช่วยเหลือ หมู่บ้าน ชุมชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19​ เมื่อมีการร้องขอทันที โดยไม่ต้องรอคำสั่ง

error: Content is protected !!