วันจันทร์, 27 มิถุนายน 2565

คุยกับ คนแล้ว มีปัญหา คุยกับ เต่า กับ ต้นไม้ แทนแล้วกัน

คุยกับ คนแล้ว มีปัญหา
คุยกับ เต่า
กับ ต้นไม้ แทนแล้วกัน
คุยกับ กบ กับ แพะ ก็เคยมาแล้ว
“นายกฯ”ปล่อยเต่า บอก “ไป ลงทะเล ลืมตาได้แล้ว”
ปลูกต้นไม้ บอก”โตไวๆ นะ ห้ามตาย ขอให้ร่มเย็นเป็นสุข”
เผย มาภูเก็ตมีความสุข
ออกตัว เจ็บคอ เมื่อวานเก็บตัว ไม่พูดกับใคร
ไม่อยากพูด แล้วมีปัญหา
ชี้ ไม่ใช่เวลาการเมือง
เจ็บปวดทุกครั้ง ที่ต้องออกมาตรการกระทบประชาชน
พล. อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดงาน เปิดโครงการ “ฮักไทย ฮักภูเก็ต” (HUG THAIS HUG PHUKET) ภายใต้โครงการ “ฮักไทย” โดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และหอการค้าจังหวัดภูเก็ต
โดย บิ๊กตู่ บอกวันนี้มาภูเก็ตมีความสุข 2 ข้างทางผู้คนโบกโบกมือต้อนรับมีรอยยิ้ม โดยโครงการนี้ เป็นโครงการที่ดีมากที่ทำให้เกิดความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับเอกชนเพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ เราต้องเดินไปด้วยกันทั้งเศรษฐกิจและสุขภาพ ทำสุขภาพให้ปลอดภัยความสำเร็จก็จะตามมา
อยากให้ภูเก็ต เป็นประสาททรายเพราะขึ้นต้นด้วยแซนด์บ็อกซ์ ที่เราก่อสร้างด้วยทรายขึ้นมา เป็นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและปลอดภัย
ทุกคนฝากความหวังไว้กับรัฐบาล ฝากไว้กับผม ซึ่งผมจะทำให้ดีที่สุด
พร้อม ยืนยันไม่ท้อแท้ และจะทำการบริหารงบประมาณให้ดีอย่างคุ้มค่าที่สุด
โดยต้องนึกถึงคนอื่นอีก 76 จังหวัดด้วย วันนี้ทุกคนต้องร่วมมือกับตนในการสร้างประวัติศาสตร์ ประเทศไทยนำประเทศชาติไทยยุค covid 19 ตามแผนของประเทศเปิดประเทศ 120 วัน หากที่จังหวัดนี้ทำได้ทุกพื้นที่ทำได้มันเปิดได้ทั้งหมด
“ประชาชนทุกคนต้องดูแลตนเองดูแลสังคมดูแลเพื่อนบ้านในความเป็นไทยของเรา มอบความรักซึ่งกันและกัน เราอย่าอยู่ท่ามกลางความขัดแย้ง มันแก้อะไรไม่ได้สักอย่าง ไม่ใช่เวลาทำการเมืองอะไรทั้งสิ้น เป็นการแก้ปัญหาอุปสรรคที่ยากลำบาก เราอยู่บนแผ่นดินเดียวกันทุกคนคือคนไทยเราต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน
“วันนี้มีความสุข แม้ว่าเหนื่อยตั้งแต่เช้า เมื่อวานเจ็บคอไม่พูดกับใคร แต่มาพูดที่ภูเก็ต เพราะไม่อยากพูด แล้วมีปัญหา “
และขอคนภูเก็ต ต้อนรับนักท่องเที่ยวคนไทยด้วยนอกจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยอย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา ขอให้ทุกคนคืนรอยยิ้มให้กับประชาชนทุกคน ยอมรับว่าตนเองเจ็บปวด เมื่อมีมาตรการออกไป เพราะกระทบกับทุกคน แต่มีความจำเป็นต้องทำ ถ้าไม่ทำก็จะแย่ไปหมด
error: Content is protected !!