วันอาทิตย์, 4 มิถุนายน 2566

“บิ๊กตู่” ลง ภูเก็ต เปิด Phuket Sandbox

“บิ๊กตู่” ลง ภูเก็ต เปิด Phuket Sandbox
ชู 2 นิ้ว
สปึค ลั่น You get what you do
“ทำดี ก็ต้องได้ดี”
.
.
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไป จ.ภูเก็ต เปิดโครงการ”ภูเก็ต Sandbox
โดยกล่าวกับช้าราชการ ประชาชน และภาคเอกชนที่มารอต้อนรับ ว่า ยินดีที่ได้มาพบกันวันนี้ เป็นวันที่รอคอย ดังนั้น เมื่อวันนี้เริ่มต้น ทุกคนต้องช่วยกันประคับประคองไปให้ได้ อยู่ที่คนทุกคน ขอบคุณทุกคนเจ้าหน้าที่ก็ต้องเหน็ดเหนื่อย เสียสละขอบ ทั้งแพทย์พยาบาล อสม. You get what you do ทำดี ก็ต้องได้ดี “
นายกฯ ลงพื้นที่ตรวจภูเก็ต Sandbox ด่านท่าฉัตรไชย พร้อม ขอให้สำเร็จเป็นตัวอย่างกระจายพื้นที่อื่น บอกทุกฝ่ายต้องทำความเข้าใจ หลายอย่างจะเร็วอย่างที่คิดไม่ได้ ขอบคุณครอบครัว อสม. ยอมให้ ทำงานเสี่ยง ขอยิ้มสยาม ต้อนรับนักท่องเที่ยว
พลเอกประยุทธ์ พร้อมด้วย นายอนุทินชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดารมว.มหาดไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา และ พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ( สมช.)ในฐานะ ผอ. ศปก.ศบค. ตรวจเยี่ยมระบบการคัดกรองผู้เดินทางเข้าออกจังหวัดภูเก็ตทางบก ทั้งยานพาหนะ บุคคล และเอกสารต่าง ๆ เพื่อเปิดเศรษฐกิจท่องเที่ยวตามโครงการ Phuket Sandbox จังหวัดภูเก็ต
จากนั้นนายกรัฐมนตรี เดินทางมาด่านท่าฉัตรไชย ตรวจเยี่ยมการจำลองศูนย์อีโอซี พร้อมกับระบุว่า ไม่ต้องชี้แจงอะไรตน ตนอ่านทั้งหมดแล้ว ในฐานะที่เป็นผอ.ศบค. ต้องขอบคุณทุกคน พลเรือน ตำรวจ ทหาร พร้อมขอให้สื่อมวลชนถ่ายกติกาการปฏิบัติตนเข้าพื้นที่ให้ดีๆ โดยหากการทำงานถ้าคนไม่พอก็ให้หาคนมาช่วย วันนี้ได้ให้นโยบายกับศบค.ไปแล้ว
จากนั้น นายกรัฐมนตรี เดินทักทายและให้กำลังใจกลุ่มเจ้าหน้าที่ และอสม.ที่มารอต้อนรับ โดย อสม.ได้ร้องเพลงและตะโกนให้กำลังใจว่า “นายกสู้ๆ”
โดยนายกฯ กล่าวกับ อสม.ว่า ฝากขอบคุณครอบครัวและสามีของ อสม.ที่ให้มาทำงานที่เสี่ยง ในการต่อสู้ ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดฯ และขอให้ อสม. ระมัดระวังดูแลสุขภาพ
ส่วนตนนั้นก่อนเดินทางมาได้swab แล้วเมื่อวานนี้ และขอทุกคนให้บริการ ด้วยรอยยิ้ม ต้องทำด้วยใจ ออกมาจากข้างใน ใครตำหนินี่คือกุศล ขอบคุณ
ทั้งนี้ ยอดลงทะเบียนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาภายใต้โครงการภูเก็ตมีทั้งสิ้น 1,344 คน
โดย นักท่องเที่ยวชุดแรก มาจากกาตาร์
ส่วนนายกฯต้อนรับนักท่องเที่ยวจากสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ SQ 736. จำนวน 58 คนในช่วงเย็นนี้
อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน, ผู้คนกำลังยืน, กลางแจ้ง และข้อความพูดว่า "บิ๊กตู่ ล้่น YOU GET WHAT YOU DO "ทำดี ก็ได้ดี""
error: Content is protected !!