วันอาทิตย์, 3 กรกฎาคม 2565

“บิ๊กป้อม”ถก กก. การกีฬาฯ

30 มิ.ย. 2021
195
“บิ๊กป้อม”ถก กก. การกีฬาฯ
เตรียม ส่ง นักกีฬา ไปแข่งโอลิมปิก-พาราลิมปิก Tokyo 2020
ให้กำลังใจ อวยพรคว้าเหรียญ
กำชับสมาคมฯ ดูแลนักกีฬา
จนท.ใกล้ชิด
ภายใต้ New Normal
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกฯ ได้เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ครั้งที่ 5/2564 โดยมีนาย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.กก. เข้าร่วมประชุม ที่ ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล
พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรองนายกฯ เปิดเผยว่า ที่ประชุม ได้มีการพิจารณาเห็นชอบ เรื่องสำคัญ ได้แก่ ผลการดำเนินงานตามระบบการประเมินผลการดำเนินงาน รัฐวิสาหกิจด้านการกำกับดูแลที่ดี และการนำองค์กร ประจำปี 64 ไตรมาสที่ 2 ช่วง ม.ค.-มี.ค.64 ซึ่งเป็นไปตามแผนงาน และดำเนินการปรับปรุงตามข้อเสนอแนะ ของสำนักงานคณะกรรมการนโยบาย รัฐวิสาหกิจ (สคร.)ทั้ง 10 ด้าน
โดยมีการปรับลดค่าเป้าหมาย ตัวชี้วัดที่ได้รับผลกระทบจาก ปัจจัยภายนอก เช่นสถานการณ์ โควิด-19 และแนวทางการจัดกิจกรรมกีฬาตามแนวทางของ BCG Economy ที่เน้นเสริมสร้างเศรษฐกิจชุมชนเพื่อทดแทน ต่อไป
และเห็นชอบ สนับสนุนการเข้าร่วมสังเกตการณ์และให้กำลังใจ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 (23 ก.ค.-8 ส.ค.64) และพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 (24 ส.ค.-5 ก.ย.64) ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
พล.อ.ประวิตร ได้กำชับ กกท.ในเรื่องการพัฒนานักกีฬา จะต้องเน้นการใช้ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาให้มากขึ้น สำหรับการเดินทางไปร่วมสังเกตการณ์ นักกีฬา ครั้งนี้ จะต้องปฏิบัติตามมาตรการ ของประเทศเจ้าภาพ อย่างเคร่งครัด พร้อมให้ความร่วมมือ และยังเป็นตัวอย่างที่ดี แก่ประเทศอื่นๆ ด้วย
พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวให้กำลังใจ และอวยพรนักกีฬาทุกคนที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันในครั้งนี้
ขอให้มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ และประสบความสำเร็จนำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทย และมีความปลอดภัยจากสถานการณ์ โควิด-19 กันทุกคน ย้ำสมาคมกีฬาให้ดูแลนักกีฬา และ จนท. อย่างใกล้ชิด
อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน
error: Content is protected !!