วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“ตู่ จตุพร” มา ทำเนียบฯ ไล่ “บิ๊กตู่” อีก

“ตู่ จตุพร”
มา ทำเนียบฯ
ไล่ “บิ๊กตู่” อีก
เตือน หยุดยินดีปรีดา หัวเราะร่า ท่ามกลางคราบน้ำตา และงานศพของ ประชาชน
เปิดเพลง “ธรณีกันแสง”
นศ.ราม แสดงเชิงสัญลักษณ์
ศพ ประชาชน ตายเพราะโควิดฯ
ชี้ “บิ๊กตู่ นะจ๊ะ” หัวเราะร่า ท่ามกลาง เสียงร้องไห้ ประชาชน
เตรียม ไปขอพร ศาลหลักเมือง
พรุ่งนี้⁣
⁣⁣
“ตู่ จตุพร พรหมพันธุ์” นำทีม “กลุ่มไทยไม่ทน” ยื่นหนังสือที่ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน ทำเนียบรัฐบาล
และ อ่านประกาศ ความทุกข์ร้อนของประชาชน เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม หยุดยินดีปรีดา หัวเราะร่า ท่ามกลางคราบน้ำตา และงานศพของประชาชน
โดยแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ โดย กลุ่มนักศึกษารามคำเเหงเพื่อประชาธิปไตย นอนราบกับพื้น คลุมด้วยผ้าขาวบาง เปรียบเสมือนคนเสียชีวิต จาก การติดเชื้อโควิด19 ที่ ไม่ได้รับวัคซีน และพิษเศรษฐกิจ พร้อมสาดน้ำแดง เปรียบเสมือนเลือดประชาชน
และมีการทสวมหน้ากากฃใบหน้าของ พล.อ.ประยุทธ์ ล้อเลียนเสียงของนายกรัฐมนตรี ประโยคการอ่านข้อกำหนดฉบับที่ 25 และได้มีการเอ่ยคำว่า ‘นะจ๊ะ’ ออกมา และ เปิดเพลงธรณีกันแสง
⁣⁣
นายจตุพร กล่าวว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุถูกต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคายนั้น ตนมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ คือนายกรัฐมนตรีที่พูดจาหยาบคายที่สุด ตั้งแต่ประเทศไทยเคยมีมา ถ้าอยากให้พูดเพราะ ผมจะขอพูดว่า พณฯ พล.อ.ประยุทธ์ โปรดลาออกได้แล้ว ‘นะจ๊ะ’
ส่วนที่บอกว่านายกรัฐมนตรีทำงานหนัก และเจอปัญหาหนักกว่าประชาชนนั้น ตนมองว่าท่านหนักแผ่นดิน ไม่เข้าใจความรู้สึกประชาชนว่าทุกข์หนักขนาดไหน
การประกาศข้อกำหนดลักหลับ โดยไม่รู้จักเวล่ำเวลา และได้ยินแต่เสียงร้องไห้ของประชาชน ส่วนหลักคิดเรื่องการปิดแคมป์กลายเป็นการกระจายเชื้อไปทั่วประเทศ ไม่มี
ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์สายเกินแกงแล้วไม่มีทางเลือกอื่น ถ้าบริหารงานต่อไป ประชาชนจะเดินหน้าขับไล่ โดยในวันที่ 30 มิถุนายนนี้เวลา 13.00 น. นัดรวมตัวกันที่ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์เพื่อเดินไปศาลหลักเมืองปกครอง เพื่อขอพรให้คุ้มครองคนไทยให้รอดพ้นจากการปกครองระบอบประยุทธ์ เพราะถ้ายังบริหารต่อไปประเทศจะเกิดจลาจล
และยืนยันวันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคมนี้ เวลา 16.00 น. จะรวมตัวกันที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศแล้ว เวลา 18.30 จะเดินขบวนมาที่ทำเนียบรัฐบาลอีกครั้ง⁣⁣
⁣⁣
:ไทยรัฐออนไลน์
error: Content is protected !!