วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

เผย ทหารสารวัตร ติดโควิดฯอีก8 นาย

เผย ทหารสารวัตร
ติดโควิดฯอีก8 นาย
หลัง ไปทำหน้าที่คุม แค้มป์คนงาน ที่ติดโควิดฯ ในกทม.ตามคำสั่ง ศบค.-ศปม.
ในห้วงที่ผ่านมา
ชี้ ส่วนใหญ่ ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน
บางส่วน ลงทะเบียน ไปหาฉีดกันเอง
ยัง รอ วัคซีน กันอยู่
ต้องกักตัว และรอผลตรวจโควิดฯอีกหลายร้อยนาย
.
มีรายงานว่า จากนโยบาย ศบค. ที่ให้ส่ง ตำรวจ และทหารสารวัตร ไปซีล แค้มป์คนงาน ที่ติดโควิดฯ ในกรุงเทพฯ ตั้งแต่ ต้นเดือน มิย. ที่ผ่านมา นั้น ปรากฏว่า พบ ทหารสารวัตร 8 คน ตืดโควิดฯ แล้ว
ทั้งนึ้ เป็นทหารสารวัตร (สห.) ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน แต่ได้รับคำสั่งให้ไปทำหน้าที่ ดูแลควบคุมแค้มป์คนงาน ที่พบการตืดเชื้อ จึงมีแค่ การสวมแมสก์ เฟซชิลด์ ใช้สเปรย แอลกอฮอล์ เท่านั้น
มีเพียงกำลังพลส่วนน้อย เท่านั้น ที่ฉีดวัคซีนแล้ว จากการลงทะเบียนด้วยตนเอง หน่วยยังไม่ได้รับจัดสรร วัคซีน มาให้กำลังพล ที่ทำหน้าที่เสี่ยง ทหารสารวัตร จึงต้องออกไปทำหน้าที่ แม้ไม่ได้ฉีดวัคซีน จึงทำให้มีโอกาสเสี่ยง ในการติดเชื้อ
ขณะนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า มีกำลังพล ที่จะติดเชื้อหรือไม่ เพราะทะยอยไปตรวจ และทะยอยรู้ผล
ขณะที่ มีภารกิจ เพิ่มเติม ….ล่าสุด คำสั่ง ศบค. และ ศปม. ให้ ทุกเหล่าทัพ ส่ง สารวัตรทหาร ที่ประจำตามหน่วย ทหารราบ ทหารม้า และทหารปืนใหญ่ กรม และกองพัน ไป ปืดแค้มป์คนงาน ตั้งแต่ วันนี้ เป็นเวลา 1 เดือน หลัง นายกฯประกาศมาตรการคุมเข้ม เมื่อวานนี้ แต่พบว่า กำลังพล จำนวนไม่น้อย ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน เช่นกัน
.
: แฟ้มภาพ ทหารสารวัตร ที่คุมแค้มป์คนงาน ตามนโยบาย ซีลแค้มป์ ไม่ให้ คนงานที่ติดเชื้อ ออกมา ตั้งแต่ ต้นเดือน มิย. เป็นต้นมา
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน, รถจักรยานยนต์ และกลางแจ้ง
error: Content is protected !!