วันศุกร์, 2 มิถุนายน 2566

กลาโหม สั่งเหล่าทัพ -ตำรวจ ส่ง กำลัง ทหาร ตำรวจ เข้ายึด แค้มป์คนงาน ในกทม-ปริมณฑล แล้ว วันนี้

กลาโหม สั่งเหล่าทัพ -ตำรวจ
ส่ง กำลัง ทหาร ตำรวจ
เข้ายึด แค้มป์คนงาน ในกทม-ปริมณฑล
แล้ว วันนี้
หลังพบ คนงานหลายแค้มป์ เก็บข้าวของ ออกจากแค้มป์ ตั้งแต่ วานนี้ หลังนายกฯประกาศ จะปิดแค้มป์คนงาน 1 เดือน 28 มิย.เป็นต้นไป
พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เผยว่า ในการประชุมด่วนของ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม และ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกลาโหม กับหน่วยงานความมั้นคง ทั้ง กอ.รมน. กลาโหม เหล่าทัพ และ ตำรวจ ผ่านระบบ VTC ว่า ได้สั่งให้จัดกำลังเข้าพื้นที่ เพื่อดำเนินการปิดแคมป์คนงาน โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป
เนื่องจากห่วงว่า หากไม่เร่งดำเนินการ คนงานจะออกจากพื้นที่ไป ปัญหาก็จะตามมา ว่าเราควบคุมกันไม่ได้ จึงจำเป็นต้องจัดกำลังเข้าไปควบคุมก่อน และปล่อยให้เขาอยู่ในพื้นที่นั้นและปิดการเคลื่อนย้าย
เพราะ หากเราไม่หยุดเขาก่อน และเขาออกนอกพื้นที่ไป ก็จะเกิดความยุ่งยาก ถ้าเราประกาศออกไปว่า จะปิดแคมป์คนงานทั้งหมด ก็จะมีปัญหา หากเขาออกไปก่อนก่อนที่เราจะปิด ซึ่งจะต้องไปติดตามตัวในพื้นที่อื่นอีก จึง เริ่มจัดกำลังเข้าไปดูแลตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป
ส่วนข้อกำหนดและข้อปฏิบัติต่างๆทาง ศบค. จะประกาศ ในวันที่ 27 มิ.ย.นี้
ส่วนจะปิดทุกแคมป์หรือไม่ นั้น ในแต่ละจังหวัด จะต้องเป็นผู้พิจารณาว่า พื้นที่ไหนเป็นพื้นที่เสี่ยง มีการตรวจเชิงรุกและพบการติดเชื้อจำนวนมากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นไป ถือพื้นที่เสี่ยงต้องควบคุมทั้งหมด แต่ถ้าน้อยกว่า 10% อาจจะไม่ปิดทั้งหมด ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแต่ละจังหวัด
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และกลางแจ้ง
error: Content is protected !!