วันจันทร์, 27 มิถุนายน 2565

จาก …”เสี่ยแฮ้งค์” ขึ้นชั้น ….”อาจารย์ แฮ้งค์” เซียน วงการ ลูกหนัง

25 มิ.ย. 2021
292
จาก …”เสี่ยแฮ้งค์”
ขึ้นชั้น ….”อาจารย์ แฮ้งค์”
เซียน วงการ ลูกหนัง
วิเคราะห์ผลบอล ขาด!
“บิ๊กจ๊ะ” เรียก “อาจารย์แฮ้งค์” เลย
คร่ำหวอด ศึกฟาดแข้ง
.
หลังพ้นเก้าอี้ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ …. เสี่ยแฮ้งค์ อนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็หันมา เอาดี ในวงการลูกหนัง ที่ตนเองชื่นชอบ และ เป็นนักฟุตบอล ที่ยังเล่นฟุตบอล เสมอๆ และยังเคยเป็น ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย
ยิ่งช่วงนี้ เป็นฤดูกาลEURO 2020 ที่ เสี่ยแฮ้งค์ ประสานความร่วมมือ จนให้NBT ถ่ายทอดสด โดยมี สปอนเซอร์ รายใหญ่ สาย จึ่งรุ่งเรืองกิจ และถ่ายทอดผ่าน ช่อง 3, ทรูวิชั่นส์ และ พีพี.ทีวี ออกอากาศ การแข่งขันทั้ง 51 แมตซ์ ตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน-11 กรกฏาคม 2564
วันก่อน เสี่ยแฮ้งค์ ได้รับเชิญ ไปร่วมวงกูรูลูกหนังชื่อดัง กับ “บิ๊กจ๊ะ” สาธิต กรีกุล, ” โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ และ “เอก แฟนพันธุ์แท้ฟุตบอล” ออกอากาศสด ช่วงวิเคราะห์การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รอบคัดเลือก ซึ่งมีการแข่งขัน 4 คู่ ประกอบด้วย กลุ่ม E สวีเดน พบกับ โปแลนด์ และ สโลวาเกีย พบกับ สเปน รวมทั้ง กลุ่ม F ซึ่ง โปรตุเกส พบกับ ฝรั่งเศส และ เยอรมัน พบกับ ฮังการี
โดย เสี่ยแฮ้งค์ วิเคราะห์การแข่งขันระหว่างสโลวาเกีย กับ สเปน ว่า สเปนฟอร์มดีกว่า และจะสามารถทำประตูได้ถึง 3 ประตู
ขณะที่คู่ของสวีเดน พบกับ โปแลนด์ เกมการแข่งขันน่าจะมีความสนุก สูสี แพ้ชนะกันไม่เกิน 1 ลูก
ซึ่งผลปรากฎว่า สเปน ถล่ม สโลวาเกีย ขาดลอย 5-0 และ สวีเดนเอาชนะ โปแลนด์ 3-2 ทำให้ สวีเดน ผ่านเข้ารอบเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม E
จากการวิเคราะห์ของ เสี่ยแฮ้งค์ ทำให้ “บิ๊กจ๊ะ” สาธิต กรีกุล ถึงกับเรียก เสี่ยแฮ้งค์ ว่า เป็น “อาจารย์แฮ้งค์” เลยทีเดียว วิเคราะห์เกม ขาด
ส่วน”โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ยก อ.แฮ้งค์ เป็นเซียนบอลในวงการ ที่มองเกมขาด จากประสบการณ์ที่เคยเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย
อ.แฮ้งค์ เผยว่า ทีมฟุตบอลในดวงใจ ที่ติดตามเชียร์มานาน คือ ทีมชาติเยอรมนี เพราะเป็นทีมที่แข่งแกร่ง ดูเหมือนเป็นทีมที่ไม่มีอะไร แต่เมื่อแข่งขันครั้งใด ก็สามารถเข้าสู่รอบลึกๆ ได้และประสบความสำเร็จบ่อยครั้ง แสดงให้เห็นถึงความเป็นนักสู้ของทีมอินทรีเหล็ก
อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และตนเอง พอใจที่ได้เห็นคนไทยมีความสุข จากการได้ดูการแข่งขันฟุตบอลระดับโลก ถือเป็นการส่งมอบความสุขแก่ประชาชนชาวไทย
แต่ ขอความร่วมมือ ที่ดูแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 อย่าเล่นการพนัน โดยเฉพาะการพนันออนไลน์ ซึ่งมีความผิดตามพระราชบัญญัติการพนัน โทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ
: รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี
error: Content is protected !!