วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

ทบ.รีบแจงชายแต่งกายคล้ายทหารยิงกราด ผู้ป่วยโควิดฯ ตาย1 ไม่ใช่กำลังพล ของ ทบ.

ทบ.รีบแจง
ชายแต่งกายคล้ายทหาร
สวมหมวกแบเร่ต์แดง
บุก รพ.สนาม ปทุมฯ ยิงกราด ผู้ป่วยโควิดฯ ตาย1
ไม่ใช่กำลังพล ของ ทบ.
หลังมีข่าว เป็นทหารเกณฑ์ หน่วยรบพิเศษ ปลดประจำการ มาแล้ว2 ปี
สติไม่ดี ….แต่ ดันมี ปืน
.
.
พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่ปรากฎข่าว คนร้ายแต่งกายคล้ายทหาร บุกก่อเหตุ กราดยิงใน โรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี จ.ปทุมธานี นั้น กองทัพบก ตรวจสอบแล้ว ไม่ใช่กำลังพลของ ทบ.แต่อย่างใด
เคยเป็นพลทหาร กองประจำการ แต่ปลดประจำการไป 2 ปี แล้ว
.
ทั้งนี้เหตุเกิด เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 24 มิ.ย. 64 พ.ต.ต.สวัสดิ์ คงแก้ว ร้อยเวรสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายบุกเข้าไปในโรงพยาบาลสนามที่มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ภายในสถาบันธัญรักษ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.กิติพันธ์ ภูวเรืองพัฒน์ รองผกก.ป.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.สายชล สินทา สวป.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.ประตูจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
.
ที่เกิดเหตุบริเวณชั้นล่างใกล้ประตูทางเข้าพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย1รายยังไม่ทราบชื่อและเป็นผู้ติดเชื้อโควิด19ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด และที่กระจกทางเข้าถูกยิงจนแตกเช่นกัน และบริเวณรอบ ๆ ภายในสถาบันธัญรักษ์ ยังพบปลอกกระสุนปืน และหัวกระสุนปืนตกอยู่จำนวนหลายปลอก
.
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ให้ข้อมูลว่าคนร้ายเป็นชาย1คนสวมชุดลายพรางทหาร สวมหมวกเบเรต์สีแดง ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีขาว 4 ประตูไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาจอดและคนร้ายก็ได้ใช้ปืนยิงภายในสถาบันธัญรักษ์จำนวนหลายนัด จากนั้นคนร้ายได้ขับรถกระบะหลบหนีไปทางถนนพหลโยธินขาเข้า ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน, กำลังยืน และข้อความ
ภาพ: จากกล้องวงจรปิด รพ.

error: Content is protected !!