วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กป้อม” ยัน “บิ๊กตู่”ไม่ไปไหน ไม่ใช่เวลา ลาออก

“บิ๊กป้อม” ยัน “บิ๊กตู่”ไม่ไปไหน
ไม่ใช่เวลา ลาออก
ชี้ สถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้
ก็สงบดีไม่มีอะไร
ยัน มีภารกิจต้องทำต่อ
ก็ทำอยู่ทุกวัน
ตลอด 2 ปี ก็ทำงานอยู่แล้ว
ขอม็อบ “ตู่ จตุพร”ให้โควิดฯคลี่คลาย แล้วค่อยมา เว้นระยะสักนิด
ห่วงชุมนุม 24 มิย. จะยิ่งทำโควิดฯระบาด เพราะตอนนี้คนติดเชื้อในกทม.เยอะอยู่แล้ว
ยัน ตำรวจ ต้องทำตามกฏหมาย
หากต้องวางคอนเทนเนอร์สกัดเส้นทาง มาสู่ทำเนียบรัฐบาล เป็นเรื่องของ จนท.
.
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ถึงการนัดชุมนุมใหญ่ของหลายกลุ่ม ในวันที่ 24 มิ.ย.นี้กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลสถานการณ์อย่างไร ว่าไม่อยากให้ชุมนุม เพราะกลัวเรื่องติดเชื้อโควิด-19 เพราะถ้ามากันจำนวนมากก็มีความเสี่ยง แต่ถ้าจะมาก็ต้องเว้นระยะห่างให้ดี
ผู้สื่อข่าวถามว่า จะประสานไปถึงผู้ชุมนุมขอร้องในเรื่องนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กำลังพูดอยู่ว่าไม่อยากให้มา สื่อต้องช่วยกันด้วย และไม่น่าจะมาชุมนุมกันข้ามวันข้ามคืนเพราะตอนนี้โควิดระบาดมาก หากมากันเยอะก็ไปติดประชาชนอื่นๆ
ส่วนเรื่องเจรจาคงไม่เจรจาอะไร ให้สื่อช่วยไปเจรจาหน่อยว่าอย่าเพิ่งชุมนุมเลยในช่วงนี้ ให้โควิดฯน้อยลงหน่อย เพราะรัฐบาลเป็นห่วงเรื่องนี้มาก
เมื่อถามว่าการนัดรวมตัวที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศและประกาศเคลื่อนมาทำเนียบรัฐบาลจะต้องบล็อกไม่ให้เข้ามาถึงทำเนียบฯ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ ไม่ต้องห่วง แต่ที่เป็นห่วงเรื่องของการมาชุมนุมเยอะๆ แล้วเดี๋ยวก็ไปติดโควิดฯ
ผู้สื่อข่าวถามว่า สถานการณ์ตอนนี้เหมาะสมที่จะมาขับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะลาออกจากตำแหน่งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็รู้อยู่แล้ว และสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ก็สงบดีไม่มีอะไร
เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังต้องเดินหน้าทำงานต่อใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องทำต่อและวันนี้ก็ทำอยู่ทุกวัน ตลอด 2 ปี ก็ทำงานอยู่แล้ว
เมื่อถามว่าการชุมนุมอาจมีแกนนำบางคนที่มาร่วมจะเข้าข่ายฝ่าฝืนคำสั่งศาลในการปล่อยตัวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องดูว่าอันไหนผิดกฎหมายก็ว่าไปตามนั้น เพราะเราทำตามกฎหมายทุกอย่าง
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
error: Content is protected !!