วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กแก้ว”เรียกประชุม ผบ.เหล่าทัพ เงียบ! ที่ ทอ.

อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน, ชุดเครื่องแบบทหาร และข้อความ
กริ๊บ!!
.
“บิ๊กแก้ว”เรียกประชุม ผบ.เหล่าทัพ
เงียบ! ที่ ทอ.
ปิดห้องคุย วงเล็ก “ผบ.ทหาร”ก่อน
คาดเตรียมนัดแนะ จัดโผทหาร เดือนหน้า กค.
ถกการช่วย แก้โควิดฯ
การคุมชายแดน
เตรียม ยกพลไป ชี้แจงงบฯที่สภา
.
มีรายงานว่า พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เรียกประชุม ผู้บัญขาการเหล่าทัพ ในเช้าวันนี้ 23 มิย.โดยเป็นคิวที่ กองทัพอากาศ เป็นเจ้าภาพ แต่ไม่ได้แจ้งสื่อไปทำข่าว
โดยจะมี พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ พลอากาศเอก แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และ พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมประชุม คณะผู้บัญชาการทหาร ก่อน จากนั้นจึงประชุม ผบ.เหล่าทัพ
ครั้งนี้ พลอากาศเอก แอร์บูล เจ้าภาพ พร้อมด้วย อ.น้อง ระพีพรรณ นายกสมาคมแม่บ้านทอ. จะทำพิธีประดับปีกเครื่องหมายความสามารถ กินติมศักดิ์ ให้ ผบ.เหล่าทัพ และ นายกสมาคมแม่บ้าน ตามธรรมเนียม ด้วย
ทั้งนี้ คาดว่า จะมีการหารือ เตรียมนัดแนะ จัดโผทหาร เดือนหน้า กค. และการสนับสนุน รัฐบาล ศบค.ในการแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดฯ ที่รุนแรงชึ้น และการทำงานของ ศปม.เหล่าทัพ โดยเฉพาะการดูแลชายแดน หลังจากที่ พล.อ.เฉลิมพล ไปตรวจ กกล.สุรสีห์ และ กกล.บูรพา มาแล้ว
นอกจากนี้ ปลัดกลาโหม ผบ.ทหารสูงสุด ผบ.เหล่าทัพ มีกำหนดที่จะไปชี้แจง ป้องกันงบประมาณ2565 ต่อกรรมาธิการงบประมาณ ที่สภาฯ
8-9 กค.นี้
โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ในฐานะ รมว.กลาโหม มอบหมายให้ พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม เป็นตัวแทน ในการนำ ผบ.เหล่าทัพ พร้อม เสนาธิการเหล่าทัพไปชี้แจงแทน
error: Content is protected !!