วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กป้อม” สั่งรับมือม็อบ “บุก ทำเนียบฯ

“บิ๊กป้อม” สั่งฝ่ายความมั่นคง
เตรียมพร้อม รับมือม็อบ “ตู่ จตุพร-ไทยไม่ทน” บุก ทำเนียบฯ 24 มิย. ไล่ “บิ๊กตู่”
ประเมิน ไม่เบิ้ม !!
แค่ แสดงสัญลักษณ์
แต่หวั่น มีการสร้างสถานการณ์
.
.
มีรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล ว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ได้ประชุมฝ่ายความมั่นคง ประเมินสถานการณ์ ของ กลุ่มไทยไม่ทน ที่นำโดย” ตู่ “จตุพร พรหมพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล วันที่24 มิย. นี้ เพื่อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก
รวมทั้ง การชุมนุมของอีก 4 กลุ่ม คือ กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า กลุ่มนายนิติธร ล้ำเหลือ กลุ่มคนรุ่นใหม่ นนทบุรี กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จะมีการชุมนุม แสดงสัญลักษณ์ ในสถานที่ต่างๆ เนื่องในวันเปลี่ยนแปลงการปกครอง 24 มืย.2475
พลเอกประวิตร สั่งให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์การชุมนุม ที่จะมาที่ทำเนียบรัฐบาล โดยเตรียมพร้อม สิ่งกีดขวาง และการเตรียมเสริมกำลังตำรวจ ป้องกัน ดูแล ทำเนียบฯ เพราะตอนนี้ ยังประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน และจะประกาศห้ามไม่ให้เข้าใกล้สถานที่สำคัญ และทำเนียบรัฐบาล
แม้จะมีการประเมินว่า จะมีผู้ชุมนุม ที่ทำเนียบฯ ไม่เบิ้ม เช่นที่ผ่านมา แต่เป็นแค่การแสดงสัญลักษณ์ ในวันครบรอบ วันเปลี่ยนแปลงการปกครอง 24 มิย.2475 เท่านั้น แต่ที่ห่วงคือ การสร้างสถานการณ์ เพราะต้องรอดูว่า อีก4 กลุ่ม จะมุ่งหน้ามารวมชุมนุมที่ทำเนียบฯ ด้วยหรือไม่
อาจเป็นรูปภาพของ กลางแจ้ง และข้อความ
error: Content is protected !!