วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

“ธรรมนัส” ยัน พปชร.หนุน “บิ๊กตู่” เป็นนายกฯต่อ สมัยหน้า

“ธรรมนัส” ยัน พปชร.หนุน “บิ๊กตู่”
เป็นนายกฯต่อ สมัยหน้า
ไม่มีใครเหมาะสมไปกว่า “พลเอกประยุทธ์”
ผู้นำต้องเข้มแข็ง เด็ดขาด
ปัด มีเป้าหมาย หนุน “บิ๊กป้อม”
หัวหน้าพรรค เป็นนายกฯ
ชี้ อดีต กลับไปแก้ไม่ได้
พร้อมรับการถูกตรวจสอบ
ยัน ไม่ร้องโวยวาย เพราะไม่ใช่สไตล์ผม
พร้อมกอบกู้ศักดิ์ศรี
ขอการเมือง อย่าสาดโคลน ใส่
.
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ และเลขาธิการ พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านยังคงมีข้อกังขาเรื่องคุณสมบัติของ ร.อ.ธรรมนัส ที่มานั่งในตำแหน่งเลขาธิการพรรค ว่า อดีต ไม่สามารถที่จะกลับไปแก้ไขให้เป็นปัจจุบันได้ อดีตหลายเรื่อง ผมได้ชี้แจงต่อสภา และ ต่อสื่อมวลชน แล้ว
อย่างประเด็นที่เรื่องบุคคลร้องหน่วยงานต่างๆ แต่ในฐานะที่เป็นนักการเมือง โดยเฉพาะเมื่อเข้ามาเป็นฝ่ายบริหาร ก็ต้องพร้อมที่จะถูกตรวจสอบ ไม่ใช่พอถูกตรวจสอบแล้วร้องโวยวาย ไม่ใช่สไตล์ผม
ผมพร้อมเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ และเมื่อผ่านกระบวนการตรวจสอบในแต่ละเรื่อง แต่ละประเด็น คนที่ไปร้องเรียน ผมก็ต้องยอมรับในกติกาการเมือง เพราะเป็นเรื่องธรรมดาที่ ผมต้องทำการบ้าน เพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรี
เมื่อถามว่า ข้อกังขาครั้งนี้ลามไปถึง พล.อ.ประวิตร ด้วย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ทุกคนที่ตัดสินใจให้ ผม มาเป็นเลขาธิการพรรคตระหนักอยู่แล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรามีความมั่นใจว่าจะเดินไปข้างหน้าเพื่อประชาชน คำตอบสุดท้ายของการเล่นการเมือง คือไม่ใช่การสาดโคลนเข้าหากัน แต่คือทำอะไรให้ประชาชน
เมื่อถามว่า หาก พปชร.ชนะการเลือกตั้งครั้งหน้าจะชู พล.อ.ประวิตร ขึ้นเป็นนายกฯหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การก่อตั้ง พปชร.ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นนายกฯ และเราก็ทำได้
ผมยืนยันว่าในสถานการณ์บ้านเมืองที่ไม่ปกติ ผู้นำต้องมีความเข้มแข็ง เด็ดขาด ช่วงเวลานี้ไม่มีใครเหมาะสมมากไปกว่า พล.อ.ประยุทธ์
ส่วน พล.อ.ประวิตร ให้นโยบาย และดูแลพวกเราได้ เดินตามนโยบายที่ท่านวางไว้
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป
error: Content is protected !!