วันจันทร์, 27 มิถุนายน 2565

“ธรรมนัส” เขิน ยังไม่คิดไกลขนาดนั้น นั่ง เลขาฯ ต้องขยับขึ้นเป็น รมว. ชี้ แล้วแต่ “นายกฯ”

“ธรรมนัส” เขิน
ยังไม่คิดไกลขนาดนั้น
นั่ง เลขาฯ ต้องขยับขึ้นเป็น รมว.
ชี้ แล้วแต่ “นายกฯ”
พร้อมนั่งเลขา พปชร.
สร้างพรรคเป็นสถาบันการเมือง
.
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯและรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการขึ้นเป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ว่า จะต้องดูการประชุมในวันนี้ว่าสมาชิกจะเสนอชื่อใครบ้าง
ส่วนจะเสนอคนเดียวหรือไม่นั้นไม่มั่นใจ แต่ในส่วนตำแหน่งหัวหน้าพรรค จะเสนอเพียงคนเดียวแน่นอน
พร้อมย้ำว่า ผมกับ พี่แฮ้งค์ นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ ซึ่งเป็นเลขาพรรคฯ คนปัจจุบัน ไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน เป็นพี่น้องกันพูดคุยกันมาโดยตลอด เมื่อช่วงเช้าก็ยังทานข้าวอยู่ด้วยกัน
ร.อ.ธรรมนัส ย้ำว่า พรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่เป็นพรรคเฉพาะกิจ ดังนั้น หลังจากวันนี้จะได้มีการกำหนดทิศทาง และนโยบาย เพื่อให้พรรคพลังประชารัฐ เป็นสถาบันการเมืองที่เข้มแข็ง
ส่วนกลุ่มก๊วนต่างๆในพรรค นั้น ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า หากสังเกต เมื่อมีการเลือกตั้ง เราไม่มีการแยกกัน แต่เมื่ออยู่ด้วยกัน ก็อาจจะมีบ้างเป็นเรื่องปกติเพราะต่างพ่อต่างแม่ แต่สุดท้ายก็ต้องไปด้วยกัน
ทั้งนี้ หากสมาชิกพรรคจะเสนอชื่อผม ผมก็ยืนยันว่า จะทำงานให้ดีที่สุด
“สิ่งสำคัญที่สุด พรรคการเมือง ซึ่งถือว่าเลือกมาเป็นสถาบันที่ประชาชนเลือกมา เพื่อเป็นฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหาร เราจะทำอะไรให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติบ้านเมือง และพี่น้องประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่พี่น้องประชาชนเป็นคนฐานรากมีปัญหาจำนวนมากที่จะต้องแก้ไข ดังนั้น การกำหนดนโยบายของพรรคต่อไปต้องมองในหลายมิติ”
เมื่อถามว่าเมื่อได้ขึ้นเป็นเลขาธิการพรรคฯ จะได้ขยับเป็นรัฐมนตรีว่าการฯ หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ยังไม่คิดไปขนาดนั้น ขอทำให้ดีก่อน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ นายกรัฐมนตรีพิจารณา
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
error: Content is protected !!