วันศุกร์, 2 มิถุนายน 2566

“บิ๊กแก้ว” กับ “รองเสธ.อ๊อบ”

บิ๊กแก้ว พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ลงพื้นที่ กองกำลังสุรสีห์ วันนี้ ….บิ๊กบี้ พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. ส่ง “รองเสธ.อ๊อบ”พลโททรงวิทย์ หนุนภักดี รองเสธ.ทบ. มาต้อนรับ ทั้งในฐานะที่ดูงานสายยุทธการ และเป็น นายทหารคอแดง เช่นกัน
ท่ามกลางการถูกจับตามองว่า ในการโยกย้ายทหาร ที่จะเริ่มขึ้น กค.นี้ และไปรู้ผลเอาเดือน สค.-กย.นี้นั้น พลโททรงวิทย์ จะถูกส่งจาก ทบ.ข้ามไป อยู่ บก.ทัพไทย กับ พล.อ.เฉลิมพล หรือไม่ ในตำแหน่งใด
หลังจากที่ ในทบ.คาดกันว่า เมื่อ แม่ทัพต่อ พลโท เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาค1 จะขนับขึ้น พลเอก ผช.ผบ.ทบ. ไปจ่อขึ้น ผบ.ทบ. ต่อจาก พล.อ.ณรงค์พันธ์ ที่จะเกษียณ กย.2566
แล้ว
และ แม่ทัพภาค1 ก็มีทั้ง บิ๊กโตทพลโท สุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพน้อย1 และ รองหนุ่ย พลตรีธราพงษ์ มาละคำ รองแม่ทัพภาค1. ที่เป็นนายทหารสายบูรพาพยัคฆ์ คอแดง จ่อคิว กันอยู่
พลโท ทรงวิทย์ จะได้ยัายข้ามจาก บก.ทบ. กลับมาเป็น แม่ทัพภาค1 หรือไม่ หรือว่า จากที่ย้ายจากมา ครั้งเป็นแม่ทัพภาค1 เมื่อ ตค. ที่แล้ว คือ ย้ายแล้ว ย้ายเลย. ให้มาโตในบก.ทบ.
แต่ ก็ยังถูกจับตามองว่า จะถูกส่งข้ามไป โต ที่บก.ทัพไทย เพิ่อจ่อเป็น ผบ.ทหารสูงสุดคอแดง ต่อจาก บิ๊กแก้ว ที่จะเกษียณ กย.2566
แต่อย่าลืมว่า บิ๊กแก้ว มี บิ๊กบุ๋ม พล.ท.สุวิทย์ เกตุศรี น้องรัก สายทหารม้า คอแดง ที่ ดึงจาก ทบ. มาโตที่ทัพไทย เป็น ผบ.ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านก่อการร้าย (ศตก.) จ่อคิว เป็น ผบ.ทหารสูงสุด ไว้แล้ว แถมเกษียณ พร้อมกันอีกด้วย
แม้ตัว พลโททรงวิทย์ อาจจะ ไม่ได้คาดหวังใดๆ กับ ตำแหน่งนับจากนี้ เพราะ ที่ผ่านมา ก็ได้เป็น ทั้ง ผู้พัน ผู้การ และ ผบ.พล.1 รอ. และ รองแม่ทัพภาค1 และได้เป็นทหารคอแดง แต่เพราะการจบ จาก นายร้อย VMI สหรัฐอเมริกา ไม่ได้จบ รร.นายร้อย จปร. ถูกมองว่า ติด ม่านประเพณี ไม่อาจขึ้น เป็น ผบ.ทบ. ได้
แต่ ก็หลีกเลี่ยง ไม่ได้ที่ ทั้งนายทหารในกองทัพ และสื่อ จะจับตามอง ว่า การโยกย้าย ครั้งนี้ จะเป็นจุดพลิกผัน ในชีวิตรับราชการของ พลโททรงวิทย์ เลยทีเดียว
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, ชุดเครื่องแบบทหาร และกลางแจ้ง
error: Content is protected !!