วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“ธรรมนัส” พร้อมนั่ง”เลขาพรรค พปชร.”

“ธรรมนัส” พร้อมนั่ง”เลขาพรรค พปชร.”หากสมาชิกพรรค เสนอ-เลือก
ประกาศนโยบาย
พปชร. ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ
แต่จะเป็นสถาบันการเมืองที่มั่นคง
ยก บิ๊กป้อม มากประสบการณ์ รู้ดีควรทำไร
พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า
ยัน ไม่ต้องเคลียร์ใจ “อนุชา” เพราะเป็นพี่น้องกัน
เผย “บิ๊กป้อม” จะเข้าร่วมประชุม มอบนโยบายพรรค
ลั่นตั้งแต่พรุ่งนี้ ไม่มีกลุ่ม-ก๊วน
.
ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่อำเภอซำซูง จ.ขอนแก่น เพื่อมอบเอกสารสิทธิ์ทำกินบนที่ดิน สปก.4-01 ให้กับพี่น้องเกษตรกร
ร้อยเอกธรรมนัส ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง การประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคพลังประชารัฐ ที่ศูนย์แสดงสินค้าของจังหวัดขอนแก่น ในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ว่า ตนจะเข้าร่วมด้วย
ส่วนการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค นั้น ขึ้นอยู่กับ พลเอกประวิตรวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่จะเดินทางมาด้วยตนเอง คงจะมอบนโยบายตอนเช้าว่า จะให้ทำอะไรบ้าง และ ค่อนข้างจะชัวร์ว่าจะมีการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคใหม่
เมื่อถามว่า ชื่อร้อยเอกธรรมนัส จะถูกเสนอให้เป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นั้น ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า อันนี้ไม่ทราบ ซึ่งต้องแล้วแต่สมาชิกพรรค
เมื่อถามว่า พร้อมที่จะรับตำแหน่งเลขาธิการพรรคใช่หรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับว่า เมื่อมีการเสนอชื่อมาแล้วสมาชิกพรรคเลือกหรือไม่ ถ้าพี่น้องสมาชิกพรรคพลังประชารัฐให้ความไว้วางใจ ผมก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด
เมื่อถามถึง ทิศทางและอนาคตพรรค ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ที่ผ่านมาหลายพรรคการเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอการเมือง มองว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคเฉพาะกิจ อยากจะกราบเรียนว่าตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ผมพยายามจะแสดงให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐโดยการนำของพลเอกประวิตร หัวหน้าพรรค เราไม่ได้เป็นพรรคเฉพาะกิจ เราเตรียมที่จะปรับแผนสู้ศึกการเลือกตั้งในครั้งหน้า
ตอนนี้เราวางแผนหลายๆอย่าง ดังนั้นการประชุมในวันพรุ่งนี้จะเป็นการกำหนดทิศทาง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจอีกต่อไป เราจะเป็นสถาบันการเมืองที่มีความมั่นคง
เมื่อถามว่ามีการมองกันว่าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคครั้งนี้เป็นเพราะเกิดความขัดแย้งภายในสูง ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องความขัดแย้ง พลเอกประวิตร เข้าสู่เวทีการเมือง มาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และเป็นหัวหน้ามาปีกว่า ท่านเห็นอะไรเยอะ อดีตท่านเป็นผบ.ทบ. และดำรงตำแหน่งสำคัญๆมา ท่านมองออกว่า จะต้องทำอะไรให้กับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อกำหนดทิศทางในอนาคต
เมื่อถามว่า กลุ่มต่างๆในพรรคที่มีหลายกลุ่ม หลังปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคควรจะสลายกลุ่มอย่างไรหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า คิดว่าหลังจากพรุ่งนี้ น่าจะไม่มีกลุ่มก๊วนอะไร เราคือพลังประชารัฐ คือครอบครัวพลังประชารัฐ
เมื่อถามว่าหากสมาชิกพรรคเสนอชื่อร้อยเอกธรรมนัสเป็นเลขาธิการพรรค จะต้องเคลียร์ใจกับนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ คนปัจจุบันหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้ว ผมกับพี่แฮงค์ มีความสนิทสนมกันอยู่แล้ว ผมไม่เคยมีปัญหากับพี่แฮงค์ และไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่สื่อออกมาเหมือนกับเรามีปัญหากันจริงๆ ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วไม่มี เราพี่น้องกัน
เมื่อถามว่าหลังจากการประชุมในวันพรุ่งนี้มีการมองกันว่าพรรคพลังประชารัฐจะเริ่มนับหนึ่ง เพื่อขยายฐานเสียงในพื้นที่ภาคอีสาน ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ทุกพรรคมองเหมือนกันหมด ซึ่งอยู่ที่ยุทธศาสตร์ของแต่ละพรรค
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน
error: Content is protected !!