วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

เลี่ยงตอบ การเมือง !!

“บิ๊กตู่” ตั้งโพเดี้ยม
ชั้นล่าง ตึกไทยคู่ฟ้า
แถลงข่าว หลังประชุม ครม.
ผ่าน FB Live เพจไทยคู่ฟ้า
แบบไม่มีนักข่าว
พูดแต่เรื่องวัคซีน
แต่ ไม่ตอบคำถาม
ที่นักข่าวส่งมาทางทีมงานนายกฯ
ทั้ง ประเด็น มั่นใจว่า รัฐบาล จะไปรอด
จากที่ยืนยันกับ สว. ในสภาฯ จะอยู่ไปจนครบเทอม. แม้ทุกพรรคเตรียมตัวเลือกตั้ง แล้ว
ปัดตอบ ประชุมพรรคพลังประชารัฐ 18 มิย. ตรงกับวันศุกร์ วันราชการ
รมต. พปชร. ต้องลาราชการ
และถูกวิจารณ์ เสี่ยงการติดเชื้อโควิดฯ
ยัน รัฐบาล ถ้ามัวแต่สาละวนกับเรื่องโควิดอย่างเดียวคงไม่ได้
ยัน ครม. ทุกคนยังมุ่งมั่นเต็มที่ร่วมมือแก้ปัญหา พร้อมทำทุกอย่างให้ดีที่สุด สั่งดำเนินการเด็ดขาดปัญหาทุจริต อวยพรให้ทุกคนปลอดภัย ขอความร่วมมือทำให้ประเทศสงบ ไม่วุ่นวาย
ภายหลัง เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอเน้นย้ำว่าตนและรัฐบาลและคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทุกคนยังมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ในการที่จะร่วมกันแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นที่ประเทศของเราและทั่วโลกยังไม่พ้น จากวิกฤตของโรค โควิด-19 ที่ผ่านมายืนยันว่าเราสามารถจัดการได้เป็นอย่างดีมีการวางแผน เตรียมพร้อม ประเทศเป็นอย่างดีทั้งด้านเศรษฐกิจ ปากท้อง ให้ผลจากความยากจน
“ซึ่งทุกอย่างต้องทำประกอบกัน ถ้ามัวแต่สาละวนกับเรื่องโควิดอย่างเดียวคงไม่ได้
แต่ก็ยังเป็นสิ่งสำคัญเพราะถือเป็นเรื่องของสุขภาพของประชาชน แต่เราก็ต้องเตรียมการประเทศในช่วง new normal การลงทุน และสิ่งต่างๆในอนาคตซึ่งเราต้องทำควบคู่กันไปด้วยจะหยุดด้านใดด้านหนึ่งไม่ได้ เราต้องหาวิธีการบริหารให้เกิดความสมดุลกับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งก็ถือว่าทำได้ดีในระดับต้นๆของโลก จึงอยากให้ทุกคนเข้าใจ
“ผมยืนยันในเรื่องการทุจริตต่าง ได้สั่งให้มีการตรวจสอบทุกเรื่อง หากมีเรื่องใดที่เสนอเข้ามายังสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) จะต้องดำเนินการสอบสวน หลายเรื่องเกิดขึ้นมาก่อนหน้ารัฐบาลของผม แต่ได้รับการตรวจสอบจากรัฐบาลผมตามกฏหมาย ผมละเว้นใครไม่ได้อยู่แล้ว เป็นสิ่งที่ยืนยันในเจตนารมย์ที่ได้ประกาศ เป็นวาระแห่งชาติแล้วทั้งเรื่องการตรวจสอบแก้ไขการทุจริต และปัญหายาเสพติด
“หลายอย่างรัฐบาลจำเป็นต้องทำไปในช่วงเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเมือง ความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม การปฏิบัติตามยุทธศาสตร์ชาติ แผนแม่บทแผนการปฏิรูป ซึ่งทุกคนต้องเข้าใจว่าถ้าเราทำหนึ่งปีสำเร็จ บางโครงการจะได้ผลสัมฤทธิ์ออกมาเลยแต่บางโครงการต้องผูกพันต่อเนื่องในเรื่องของเวลา และผูกพันงบประมาณ ซึ่งบางโครงการต้องใช้ระยะเวลาถึงห้าปี เป็นการนำแผนยุทธศาสตร์และแผนแม่บทมาบริหารจัดการในเรื่องของการจัดทำแผนงานโครงการให้สอดคล้องกับห้วงระยะเวลา ส่วนจะเกิดผลสัมฤทธิ์กับประชาชนมากน้อยเพียงใดทุกอย่างคือตัวประเมิน สิ่งสำคัญต้องไม่มีการทุจริตอย่างเด็ดขาดจะต้องมีการตรวจสอบตั้งแต่แผนงานว่ามีรายละเอียดเพียงพอหรือไม่ และถ้าไม่ละเอียดก็อนุมัติผ่านไปไม่ได้ ทั้งส่วนกลางภูมิภาคและท้องถิ่นจะต้องระมัดระวังให้รอบคอบ ต้นมีช่องทางการรายงานการตรวจสอบร้องเรียนจำนวนมากเนื่องจากไม่ได้มีการปิดกั้น
“ขอให้ทุกคนมีความสุขปลอดภัยจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิดและช่วยกันทำให้ประเทศชาติเกิดความสงบ ไม่วุ่นวาย เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆและยังมีอีกหลายปัญหาทั้งเรื่องของสิ่งแวดล้อม โลกร้อน ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 และยังมีปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นมาเป็นระยะเวลานานการจะแกะมาแก้ต้องใช้เวลามากพอสมควรแต่ผมยืนยันว่าผมจะทำทุกอย่างให้กับประชาชนให้ดีที่สุด” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม
error: Content is protected !!