วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“ตู่ จตุพร”บุกข้างทำเนียบรัฐบาล

“ตู่ จตุพร” มา ใกล้ๆ”บิ๊กตู่”
บุกข้างทำเนียบรัฐบาล
นำทีม “ไทยไม่ทน”
เปิด “บันทึกความล้มเหลว 17 ข้อของบิ๊กตู่”
ลั่น ไม่เชื่อ ที่บอก จะไม่ยุบสภา จะอยู่จนครบวาระ
ชี้คำพูด เชื่อถือไม่ได้ ไม่เคยพูดจริงสักอย่าง ปากบอก ไม่รัฐประหาร ก็ทำ
บอกจะปราบโกง ก็ไม่ทำ
ที่บอกว่าจะไม่ยุบสภา ก็คงไม่น่าเชื่อ
ย้อนถาม “จะสู้กับใคร”
ลั่น 24 มิ.ย.นี้ เจอกันแน่
อย่าพูด อยู่เพื่อปกป้องสถาบันฯ
.
นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อ ประชาธิปไตย(ครป.) นางพะเยาว์ อัคฮาด นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก นายนันทพงศ์ ปานมาศ ในนาม คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย “กลุ่มไทยไม่ทน”
มา บุกข้างทำเนียบรัฐบาล ยื่นหนังสือ”บันทึกความล้มเหลว” ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่าน นายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี
บันทึกความล้มเหลว” นี้ ระบุถึง ความล้มเหลว 17 ข้อ ทั้ง การปราบปรามทุจริตคอรัปชั่น ขาดจริยธรรมและคุณธรรมร้ายแรง หลอกลวงประชาชนเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญแต่ใช้ระบบเผด็จการรัฐสภาแก้ไขรายมาตราที่ได้ประโยชน์
การ ข่มขู่คุกคามประชาชนที่เห็นต่าง สถาปนาระบบเผด็จการรัฐสภา ใช้สว.เป็นเครื่องมือออกกกฎหมาย สร้างเศรษฐกิจสีเทา และระบบทุนนิยมผูกขาดประชารัฐ ใช้การระบาดโควิด-19 และความทุกข์ประชาชนเป็นเครื่องมือกระชับและผูกขาดอำนาจครอบจักรวาล
นายจตุพร กล่าวว่า ที่ผ่านมากระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญสะท้อนให้เห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่เอาจริง
ส่วนที่พูดกันว่า พลเอกประยุทธ์ อยู่เพื่อปกป้องสถาบันฯ นั้น ตนไม่เชื่อ เพราะตั้งแต่เกิดโควิดฯ ยังไม่ขอเข้าเฝ้าฯถวายรายงาน ขอพระราชทานแนวทางเลย
ส่วนประเด็นที่บอกไม่ยุบสภา และจะอยู่จนครบวาระ ก็เชื่อถือไม่ได้ เพราะไม่เคยพูดจริงสักอย่าง ปากบอก ไม่รัฐประหาร ก็ทำ บอกจะปราบโกง ก็ไม่ทำ และที่บอกว่าจะไม่ยุบสภาก็คงไม่น่าเชื่อ
ส่วนที่ประกาศว่ายิ่งไล่ยิ่งสู้ ถามว่าคิดจะสู้กับใคร การท้าทาย เช่นนี้หมายถึงใคร
พร้อมฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่า การพูดเช่นนี้แปลว่าไม่รู้จักประชาชน เพราะปัญหาที่เกิดล้วน เกิดจากพล.อ.ประยุทธ์ โดยเฉพาะเรื่องวัคซีน ไม่ต้องโทษใคร ให้โทษพล.อ.ประยุทธ์ ที่รวบอำนาจจัดการคนเดียว และคนไทย ต้องทนอยู่กับอาการไม่อยู่กับร่องกับรอยของ พล.อ.ประยุทธ์ อย่างนี้หรือ
ดังนั้น ขอบอกว่าพล.อ.ประยุทธ์ ได้สู้แน่นอนแต่จะสู้ไหวหรือไม่ให้รอดู
ในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ พวกผม จะมาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขับไล่ระบอบประยุทธ์ ที่ยิ่งอยู่ทำให้ประเทศยิ่งแย่ โดยจะแถลงข่าวในวันที่ 22 มิ.ย.นี้
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และผู้คนกำลังนั่ง
error: Content is protected !!