วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

คืนความสุข ให้ “คอบอล”

“บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” สั่ง”อนุชา”
หาสปอนเซอร์
NBT ถ่ายทอดสด บอลRURO 2020รอบสุดท้ายฟรีทุกคู่
เริ่มนัดแรกอิตาลี -ตุรกี
ตี 2 คืนนี้ ยาว ถึง 11 กค.
ชี้ เป็นคืนความสุขให้คนไทย ได้ดูบอล ผ่อนคลาย เครียด ช่วงโควิดฯ
คุมเข้ม พนันออนไลน์ รับฤดูกาล
นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวการถ่ายทอดสดฟุตบอล EURO 2020 “คืนความสุขให้คนไทย ดูยูโร” ที่สนามกอล์ฟไพน์เฮิร์ส จ.ปทุมธานี
โดยมีพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์, นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการ กระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ, นายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกรรมการ บริษัท ซัมมิท ฟุตแวร์ จำกัด
นายอนุชา กล่าวว่า มีกระแสเรียกร้องของพี่น้องประชาชนในการอยากให้ถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 เพราะที่ผ่านมามีการถ่ายทอดสดมาตลอด ด้วยภาคเอกชน แต่ในครั้งนี้เหลือเวลาอีก 2 วัน แต่มีการตั้งคำถามว่าทำไมถึงไม่มีการถ่ายทอดสด จึงสะท้อนไปถึงนายกรัฐมนตรี จึงได้สั่งการให้กรมประชาสัมพันธ์และสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ให้ติดต่อเรื่องการถ่ายทอดให้คนไทยได้ดู
หลังจากนั้นก็ได้ติดต่อหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรมได้ให้ความอนุเคราะห์ประสานกับฝ่ายต่างๆ และได้ติดต่อ พล.ท.สรรเสริญ ในฐานะอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ว่าNBT สามารถเป็นแม่ข่ายในการถ่ายทอดสดหรือไม่ หลังจากนั้นได้ประสานฝ่ายต่างๆ ในการเจรจาสัญญาและช่องทางการถ่ายทอดสด”
ถ้าภาครัฐไม่ร่วมมือด้วย ก็คงไม่ได้ดูแล้ว จึงต้องลงมาทำหน้าที่นี้ แต่ตัวเลขคงไม่ได้บอก ภาคเอกชนไม่มีใครมาเป็นตัวแทนเซ็นสัญญา เพราะติดเรื่องเงินค่าใช้จ่าย จึงต้องแก้ปัญหาให้สามารถถ่ายทอดสดให้ทันเวลา
นายสุริยะ จึงประสานไปยังนายโกมล และนายโกมลรับปากว่าจะจ่ายเงินคนเดียว และเซ็นสัญญาให้คนไทยได้ดูยูโร 2020 ในครั้งนี้ ต้องขอบคุณนายโกมลอย่างมากที่คืนความสุขให้คนไทย
และต้องขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ต้องการให้ประชาชนได้ดูยูโร 2020
รวมทั้งทรูสปอร์ต คอร์ปอเรชั่น ที่ติดต่อเรื่องลิขสิทธิ์ ครั้งนี้ไม่ได้ใช้งบประมาณของแผ่นดิน มีเอกชนผู้ใจดีที่อยากมอบความสุขให้พี่น้องประชาชน
นายโกมลกล่าวว่า ตอนแรกที่คุยกัน คิดว่าจะช่วยสนับสนุน 10 ล้านบาท แต่ด้วยเวลากระชั้นชิด จึงจำเป็นต้องทุ่มเงินเพื่อซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเข้ามาเพียงผู้เดียว ซึ่งใช้เวลาในการตัดสินใจเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น โดยขณะนี้การเซ็นสัญญาได้เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว รับรองว่าประชาชนคนไทยจะได้รับชมครบทุกคู่
ส่วนในเรื่องของการถ่ายทอดสด จะให้ NBT เป็นช่องหลักในการถ่ายทอดสดก่อน และกำลังดูช่องอื่นๆเข้ามาเสริมหากมีการแข่งขันพร้อมกัน ซึ่งในรายละเอียดต้องรออีกซักนิด แต่รับรองว่าได้ชมครบทุกคู่อย่างแน่นอน ไม่ต้องกังวล
นายพงศ์กวิน กล่าวว่า ส่วนตัวเป็นคอบอลที่ดูฟุตบอลมาตลอด และอยู่ในคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎรด้วย ก็ได้ขอร้องคุณพ่อ(นายโกมล) ให้ช่วยสนับสนุนครั้งนี้ และต้องขอขอบคุณคุณพ่อที่คืนความสุขให้คนไทยในครั้งนี้ด้วย
พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า การถ่ายทอดสดจะถ่ายทอดทางNBT 2 HD ภาคพื้นฐาน และระบบต่างๆ ในประเทศไทย กล่องต่างๆ ก็สามารถดูได้ แต่ต้องระวังไม่ให้สัญญาณหลุดไปในต่างประเทศ
นายอนุชา ได้เปิดเผยว่า ค่าลิขสิทธิ์สำหรับการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 ครั้งนี้อยู่ที่ 10 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 310 ล้านบาท)
นายอนุชา กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต้องการส่งความสุขให้คนไทยทุกคนผ่านการชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รอบสุดท้าย จึงได้สั่งการให้ตนเองประสานงานกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินการ ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีในการสนับสนุนงบประมาณเพื่อให้ได้มาซึ่งลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลในครั้งนี้ ทำให้คนไทยสามารถชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 รอบสุดท้ายได้ทุกคู่ผ่านช่อง NBT2HD เริ่มคู่แรกคืนนี้ เวลาประมาณ 02.00 น. ไปจนถึงคู่ชิงชนะเลิศ 11 กรกฎาคม 2564
ขอบคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน โดยเฉพาะนายโกมล จึงรุ่งเรืองกิจ ที่สนับสนุนงบประมาณในการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอล พร้อมเป็นคู่สัญญาให้ โดยจะมอบสัญญานี้ให้ทาง NBT นำไปเผยแพร่ให้คนไทยทั่วประเทศได้ดู เนื่องจาก NBT2HD เป็นหน่วยงานรัฐ ไม่สามารถที่จะลงนามในคู่สัญญา เพราะติดเรื่องระเบียบและขั้นตอน ถือได้ว่าเป็นการส่งความสุขให้ประชาชน โดยไม่ใช้งบประมาณภาครัฐ
พล.อ.ประยุทธ์ หวังให้คนไทยทุกคนมีความสุข ผ่อนคลายความเครียดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ขอให้ชมการแข่งขันฟุตบอลเพื่อความบันเทิงอย่างมีสติ ด้วยความพอดี ไม่กระทบต่อสุขภาพ และที่สำคัญต้องไม่ยุ่งเกี่ยวกับการพนันอย่างเด็ดขาด
โดยนายกรัฐมนตรีได้แสดงความเป็นห่วงเด็กและเยาวชนเป็นพิเศษ กำชับให้กระทรวงศึกษาธิการสร้างความรู้เข้าใจแก่เด็กและเยาวชนทั้งในระบบโรงเรียนและนอกระบบโรงเรียน และขอความร่วมมือผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานไม่ให้เกี่ยวข้องกับการพนันเป็นอันขาด พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าติดตามการเล่นพนันออนไลน์ทุกรูปแบบ ทั้งทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ”
error: Content is protected !!