วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

“อนุชา” ยัน เปลี่ยนเลขาฯพรรค อยู่ที่ บิ๊กป้อม

“อนุชา” ยัน เปลี่ยนเลขาฯพรรค
อยู่ที่ บิ๊กป้อม
ไม่มีความขัดแย้ง
หาก “ธรรมนัส “ นั่งเลขาฯแทน
ยัน ไปร่วมประชุมพรรค
พปชร. 18 มิย.ที่ขอนแก่น
ขอบคุณเสียงหนุนนั่ง เลขาฯต่อ
ชี้แล้วแต่”บิ๊กป้อม”คนเดียว
ปัด กระแสยุบสภา
ยันอยู่ครบเทอมแน่
นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ และ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง การประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคพลังประชารัฐในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ ที่จังหวัดขอนแก่น ว่า ยังไม่มีข่าวเรื่องนี้สำหรับผม ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ
ส่วนเรื่องการเปลี่ยนตัวคณะกรรมการบริหารพรรคนั้น ส่วนตัวยังไม่ทราบเรื่องนี้ รับรู้มาตามข่าว ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่ที่หัวหน้าพรรคเพียงคนเดียว ที่จะเป็นคนสั่งการให้ทุกอย่างเรียบร้อย
โดยตามกำหนดการวาระการประชุมของพรรคจะเป็นการรับรองงบประมาณของพรรค ตามระเบียบกฎหมายพรรคการเมือง ที่พรรคจะต้องจัดประชุมใหญ่เพื่อรับรอง
เมื่อถามว่ามีเสียงของสมาชิกพรรคบางส่วนสนับสนุนให้นายอนุชา เป็นเลขาธิการพรรคต่อไป นายอนุชาระบุว่า ก็ขอขอบคุณ ในเรื่องนี้ ผมว่าใครสนับสนุนใคร อยู่ที่ทางพรรคเป็นสำคัญ ไม่ได้มองว่าใครเลือกที่รักมักที่ชัง ใครจะคิดอ่านอย่างไร ก็ขอให้คิดถึงประโยชน์ของพรรคเป็นหลัก และหัวหน้าพรรคจะเป็นผู้ตัดสินใจสุดท้ายเหนือสิ่งอื่นใด แล้วเราต้องเคารพการตัดสินใจของหัวหน้าพรรค
เมื่อถามว่าทำไมช่วงนี้มีกระแสประเมินว่าจะมีการยุบสภา นายอนุชา ยืนยันว่าไม่มี ผมทำงานใน ครม. นายกรัฐมนตรีก็ทำงานอย่างเต็มที่ รัฐบาลก็ช่วยกันทำงานอย่างเต็มที่ ปัญหาเล็กๆน้อยๆย่อมมีเป็นธรรมดาจองการทำงาน แต่จะถึงขั้นยุบสภาไม่มีตนแบบรับรองได้ รัฐบาลคงอยู่ครบวาระ
เมื่อถามว่า ถ้า ร้อยเอกธรรมนัส เป็นเลขาฯจะเกิดความขัดแย้ง หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า แล้วแต่ หัวหน้าพรรค และยืนยันจะไปร่วมประชุม
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และสถานที่ในร่ม
error: Content is protected !!