วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“สมศักดิ์-อนุชา” ขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ที่ทำงาน “นายกฯ” ท่ามกลางกระแสเปลี่ยนเลขาฯพรรค

“สมศักดิ์-อนุชา”
ขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า
ที่ทำงาน “นายกฯ”
ท่ามกลางกระแสเปลี่ยนเลขาฯพรรค
“สมศักดิ์”ปัดตอบ หวงเก้าอี้เลขาฯ พปชร.ต้องอยู่กับ “สามมิตร”
แต่ยัน ไม่คิดเป็นเลขาฯแล้ว
เตือนนักการเมือง
ให้พึงสังวรณ์ ตัวเองไว้
วันเลือกตั้ง มันยาก
นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า
ท่ามกลางกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค โดยเฉพาะตำแหน่งเลขาธิการพรรค ในการประชุมสามัญประจำปีวันที่ 18 พ.ค.นี้ ที่ จ.ขอนแก่น
โดยนายสมศักดิ์ กล่าวเพียงสั้นๆ อย่างอารมณ์ดีระหว่างเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ว่า​ “ไปร่วมบันทึกเทปเรื่องยาเสพติด ไม่ใช่ข่าวการประชุมพรรคนะ”
ส่วนนายอนุชา เข้าพบนายกฯ เพื่อรายงานความคืบหน้ากรณี สถานีวิทยุโทรทัศแห่งประเทศไทย (NBT) กรมประชาสัมพันธ์ุได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 หรือ ยูโร 2020 ที่จะมีขึ้นเวลา 02.00น. วันที่12 มิ.ย.
นายสมศักดิ์ให้สัมภาษณ์ ถึงการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคว่า เรื่องการปรับกรรมการบริหารพรรคมีข่าวออกมาเรื่อย ตนก็คิดในทางที่ดี มันอาจจะดีก็ได้
ทั้งนี้เรื่องการปรับโครงสร้างนั้น ผมยังไม่ทราบรายละเอียดจึงไม่กล้าคิดอะไร ส่วนจะไปร่วมประชุมด้วยหรือไม่นั้น ขอดูก่อน
เมื่อถามว่าตำแหน่งเลขาธิการพรรคยังต้องอยู่กับเลขาธิการพรรคหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ อยู่ที่ทุกคนต้องเข้าใจ ต้องคุยกัน
เมื่อถามว่าแล้วถึงเวลาแล้วหรือยัง ในการปรับเปลี่ยนเลขาธิการพรรค นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คนที่จะตอบเรื่องนี้ หากไม่ถามเลขาธิการพรรค ก็ต้องถามหัวหน้าพรรค
เมื่อถามว่าการจะแก้ปัญหาที่มีเรื่องอะไรในพรรคแล้วเลขาธิการพรรคไม่ทราบเรื่องเลยได้อย่างไรนั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของเขา อย่าไปวิจารณ์เขา
เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้เคยพูดทีเล่นทีจริงว่าถ้าเปลี่ยนเลขาธิการพรรค ก็จะเข้าไปเป็นเลขาฯ เองนั้น นายสมศักดิ์กล่าวว่า เวลามันข้ามมาหลายเดือนแล้วจากเวลาที่พูด
เมื่อถามว่าตอนนี้ยังคิดเช่นนั้นหรือไม่ นยายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่คิด
เมื่อถามว่าเหตุใดข่าวการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคจึงออกมาเยอะ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ตนมองว่ามีคนพยายามทำให้เกิดข่าว
ส่วนจะเป็นคนในพรรคหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ เพราะอาจจะให้ความสนใจเรื่องพรรคน้อยไปหรือไม่ เนื่องจากส่วนตัวคิดว่าการทำงานต่างๆ ถ้าเราพยายามทำให้ได้งานออกมาทั้งที่มีสถานการณ์โควิดก็น่าจะเป็นเรื่องดี มุ่งเน้นเรื่องงานต่างๆ ของกระทรวงที่ออกมา ผมอยากจะทำมากที่สุด เช่นกฎหมายให้ผู้หญิงและเด็กเกิดความปลอดภัยจากอาชญากรต่อเนื่อง คิดว่าตนจะเสนอ ครม.ได้ในสิ้นเดือนนี้
“ถ้าเรามายุ่งเรื่องส่วนตัวมาก เช่นเรื่องในพรรคมากไป อยากเป็นโน่นเป็นนี่ อาจเสียงานในภาพรวม
ผมจึงอยากให้นักการเมืองสังวรณ์ ไว้ว่าประชาชนมองเราอยู่ อย่าคิดว่าวันนี้เราเดินได้สบายอยู่กับสิ่งที่เป็นอำนาจ แล้วทำให้ท่านสบาย แต่เวลาเลือกตั้ง
ขอเรียนว่าสิ่งที่ทำไว้ในวันนี้มันจะสะท้อนในวันเลือกตั้ง ฝ่ายที่เป็นคู่แข่งเรา เขาจะเอามาโจมตีเราไม่ยั้ง แค่ภาพเดียวหรือสองภาพก็แทบตายแล้วในการเลือกตั้ง จึงอยากบอกว่าให้พึงสังวรณ์ ตัวเองไว้ วันนี้อาจอยู่สบาย แต่วันเลือกตั้งมันยาก ผมก็เตือนตัวเองตลอด ต้องสร้างงาน
เมื่อถามว่ามองว่า ขณะนี้ปี่กลอง เลือกตั้งเริ่มดังขึ้นหรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ตนมองว่ายังไปได้อยู่เพราะมีปัจจัยอื่นที่จำเป็นต้องให้รัฐบาลทำงาน ขอให้ใจเย็นๆ
ส่วนจะเป็น 1 ปีเหมือนที่นายกฯ พูดหรือไม่นั้น มันอาจจะช้าไปกว่านั้นก็ได้เพราะเป็นช่วงที่เรามองเห็นปัญหาที่ผ่านมา
วันนี้เป็นวันที่ตั้งต้นเดินหน้า ทุกกระทรวงต้องรีบทำเพราะรู้ว่าต้องแข่งผลงานกันให้ชาวบ้านรู้สึกว่าช่วงปลายรัฐบาลดีจริงๆ
อาจเป็นรูปภาพของ อนุสาวรีย์ และกลางแจ้ง
error: Content is protected !!