วันอังคาร, 28 มิถุนายน 2565

“บิ๊กป้อม” โบ้ย!! ปัดสั่ง แกนนำพรรค เตรียมรับศึกเลือกตั้ง ปีหน้า

“บิ๊กป้อม” โบ้ย!!
ปัดสั่ง แกนนำพรรค
เตรียมรับศึกเลือกตั้ง ปีหน้า
อ้าง ยังไม่ครบเทอม เลย
แต่ไม่รับประกัน อยู่ครบ4 ปี
เพราะ ต้องดูสถานการณ์ข้างหน้า
ผมคิดคนเดียวไม่ได้
ต้องคิดกันหลายๆพรรค หลายๆคน
ว่าเหมาะสมขนาดไหน
สถานการณ์เป็นอย่างไร
แต่ ให้ดูหน้าผม มีอะไรน่าห่วงมั้ย
ยันไม่จำเป็นต้องไป”ดูด”ใคร
สื่อคิดกันไปเอง
อ้าง ยังไม่รู้ประชุมพรรควันไหน
แต่ โฆษกพรรค ยัน 18 มิย.ที่ขอนแก่น
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ กรณีที่มีข่าวว่าส่งสัญญาณกับลูกพรรคให้เตรียมความพร้อม เลือกตั้งในปีหน้า ที่อาจมียุบสภา ว่า มันครบปี ครบเทอมแล้วหรือยัง ถ้ายัง ก็ไม่มีอะไรเลย สื่อว่ากันและเขียนกันไปเองทั้งนั้น
เมื่อถามว่าแสดงว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า ครบเทอมมันกี่ปี
เมื่อถามว่า กระแสข่าวที่ออกมาไม่มีข้อมูลข้อเท็จจริง ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สื่อเขียนข่าวกันเองทั้งนั้น
เมื่อถามย้ำว่ารัฐบาลจะอยู่ครบ 4 ปีใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้ แต่ถ้าครบเทอม เวลามัน ก็คือ 4 ปี
เมื่อถามว่าในฐานะรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง มีความมั่นใจว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอม โดยไม่มีการยุบสภาก่อนใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า สถานการณ์ข้างหน้า ผมคิดคนเดียวไม่ได้ ต้องคิดกันหลายๆพรรค หลายๆคนว่า มีความเหมาะสมขนาดไหน และสถานการณ์เป็นอย่างไร”
ในส่วนของพรรคพปชร. ทุกคนก็เห็นแล้วว่ามีความเข้มแข็งหรือไม่ แต่ยืนยันว่าไม่มีเรื่องการไปดูดใครเข้ามาอยู่กับพรรค สื่อคิดกันไปเองทั้งนั้น
เมื่อถามย้ำว่าพรรคเตรียมการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคจริงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรค จะให้ผมมาบอกอะไร เพราะมีคนที่เขาไม่อยากรู้ก็เยอะ เรื่องนี้เป็นเรื่องของพรรคที่จะดำเนินการเอง และจะต้องพูดคุยกับสมาชิกพรรคว่าจะเอาอย่างไร ไม่ใช่เรื่องของผมเพียงคนเดียว
ถามถึงข่าวการประชุมพรรค สัปดาห์หน้า ที่จ.ขอนแก่น เป็นความจริงหรือไม่ หัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวว่า เรื่องการประชุมพรรคเลื่อนมาตั้งนานแล้ว เพราะเกี่ยวข้องในรายละเอียดตามข้อกฎหมายที่ต้องชี้แจงให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับทราบ ในเรื่องของงบดุล ประจำปี ซึ่งพรรคเลื่อนประชุมมาโดยตลอด
ถึงวันนี้ก็ยังไม่มี วันที่จะประชุมว่าเป็นเมื่อไหร่ ยืนยันยังไม่มีอะไรออกมาเลยนอกจากสื่อที่ไปพูดกันเอง
ผู้สื่อข่าวถามว่าได้มีการพูดคุยกับส.ส.บ้างหรือยังเรื่องการเสียบบัตรแทนกันหลังจากที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดออกมา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนั่นเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการในข้อมูลที่มีอยู่ ซึ่งก็ว่ากันไป
ผู้สื่อข่าวถามว่า มีความกังวลอะไรต่อสถานการณ์การเมืองในขณะนี้หรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธว่า ไม่มี เห็นหน้าผมแล้วเป็นอย่างไร มีความกังวลหรือไม่
เมื่อถามว่าเป็นห่วงน้องชายอย่างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หรือไม่ ซึ่งเมื่อคืนชี้แจงดุเดือดในสภา พล.อ.ประวิตร ตอบว่า สื่อก็ดูเองว่า มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างไร ก็ดูกันเอง
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และกำลังยืน
error: Content is protected !!