วันพุธ, 29 มิถุนายน 2565

สาวชุดชมพู…. ใครน๊า?

ถามไถ่ และเดากันว่า ใครน้า? โดดเด่น และเคียงข้าง “รองหนู” ตลอดงาน….. แรกๆนักข่าว หลายคน ที่เห็นภาพ ยังคิดว่า “รองหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข รมต.โสด 1 ใน5 คน ของ ครม.ประยุทธ์…..เปิดตัวหวานใจ อย่าง “คุณจ๊ะจ๋า”. เจ้าของร้านกาแฟ คนสวย ที่ระนอง ที่ รองหนู แวะไปบ่อยๆ ซะแล้ว….เพราะรูปร่างหน้าตา เหมือนมาก. แต่ใส่แมสก์ เลยมองไม่ชัดเจน นัก
แต่เมื่อถามไถ่ ทีมงาน “รองหนู”ไป ก็พบว่า ไม่ใช่ “คุณจ๊ะจ๋า” แต่เป็น “ดร.ม่านฟ้า” อรปภัตร จันทรสาขา อาจารย์สาว ไฮโซคนสวย ที่มาร่วมงานในนาม สมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ (HEC) ในกิจกรรม “สูงวัยสู้ภัยโควิด 19”ปล่อยขบวนรถเคลื่อนที่บริการฉีดวัคซีนในสถานประกอบการดูแลผู้สูงอายุใน กทม.โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุในสถานดูแลผู้สูงอายุ มีผู้สูงอายุทั้งช่วยเหลือตัวเองได้ ผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่ง ไปจนถึงกลุ่มติดเตียง เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่มีโอกาสสัมผัส ติดเชื้อง่าย และมีอาการรุนแรงอาจเสียชีวิตได้
ดร.ม่านฟ้า สวยมาก รูปร่างหน้าตา หุ่นเป๊ะ! !อายุแค่32 เท่านั้น เรียนจบปริญญาเอก และเป็นอาจารย์ และทำธุรกิจ จนได้ชื่อว่า เป็นไฮโซพันล้าน
ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ (HEC) และโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) จัดหน่วยเคลื่อนที่บริการฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุ ผู้ดูแลผู้สูงอายุ และพนักงานเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในสถานดูแล รวมถึงกลุ่มผู้สูงอายุในชุมชนที่มีความเสี่ยงสูง
ระยะแรกจะนำร่องในสถานประกอบการดูแลผู้สูงอายุ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงสูง 32 แห่ง จำนวน 1,200 คน ตั้งแต่8-10 มิถุนายนนี้ ก่อนจะขยายการให้บริการเพื่อครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นในอนาคต
ภาพ: Like_Anutin
error: Content is protected !!