วันอาทิตย์, 5 กุมภาพันธ์ 2566

“จุรินทร์ -อนุทิน”ไม่ฟันธง “ยุบสภา” ปลายปีนี้ มั้ย “บิ๊กตู่”ยังไม่ส่งสัญญาณ แล้วแต่ “นายกฯ” แต่ ยันพร้อม เลือกตั้งทุกวัน

“จุรินทร์ -อนุทิน”ไม่ฟันธง
“ยุบสภา” ปลายปีนี้ มั้ย
“บิ๊กตู่”ยังไม่ส่งสัญญาณ
แล้วแต่ “นายกฯ”
แต่ ยันพร้อม เลือกตั้งทุกวัน
เผย ถาม ส.ส.ทุกวัน เรื่องลงพื้นที่บ้าง
นายจุรินทร์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์
กล่าวถึงกระแสข่าวยุบสภา ว่า การยุบสภาเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ส่วนตัวจึงไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะตอบได้ว่าจะมีหรือไม่ หรือถ้ามี จะมีเมื่อไร
แต่พรรค ปชป. มีความพร้อมการเตรียมรับสมัคร ผู้สมัคร ส.ส. คืบหน้าไปกว่า 90% ทั้งในกรุงเทพมหานคร ภาคใต้ และทุกภาค
ส่วนรอยร้าวระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลอาจเร่งเร้า ทำให้เกิดการยุบสภา ภายในปลายปีนี้หรือไม่นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่สามารถคาดการณ์อะไรล่วงหน้าได้ นายกรัฐมนตรีเป็นผู้มีหน้าที่ ที่จะต้องแก้ปัญหาในฐานะผู้นำรัฐบาลและในฐานะประธานของพรรคการเมือง ที่มาประกอบกันเป็นรัฐบาลผสม เพราะฉะนั้นเบอร์ 1 ก็ต้องมีหน้าที่ เมื่อมีปัญหาอะไรก็ต้องกลับไปคลี่คลายปัญหาสถานการณ์ ซึ่งเท่าที่ติดตามนายกรัฐมนตรีก็พยายามที่จะแก้ไขปัญหาและทำหน้าที่อยู่
นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งให้รัฐมนตรีเร่งทำงานภายใน 1 ปี ทำให้เกิดกระแสข่าวยุบสภา เพื่อเลือกตั้งใหม่ ว่า คนที่มีอำนาจยุบสภา คือ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งยังไม่มีการส่งสัญญาณใด ยังคงทำงานให้ดีที่สุด และได้มากที่สุด หากทำงานสุดความสามารถแล้วมีเจตนารมณ์ที่ดี และมีความตั้งใจก็ไม่ต้องกลัวเหตุการณ์ใดทั้งสิ้น เพราะคนที่อยู่ในพรรคการเมือง และทำการเมือง ไม่เคยมีใครไม่เคยเจอเหตุการณ์ยุบสภา
ส่วนการเตรียมพร้อม สำหรับการเลือกตั้งใหม่นั้น นายอนุทิน ยืนยันว่า พรรคภูมิใจไทยมีความพร้อมทุกวัน และตนเองในฐานะหัวหน้าพรรค ก็ถาม ส.ส.ทุกวันว่าได้ลงพื้นที่บ้างหรือไม่ แทนการทักทายว่า “สวัสดี” ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ และก็ยังจะถามต่อไป
พร้อมปฏิเสธว่า ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณว่าส.ส.ฝ่ายค้าน จะย้ายมาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย เพราะพรรคภูมิใจไทยอยู่แบบเจียมเนื้อเจียมตัว พึงพอใจที่อยู่กันแบบนี้พอใจในเจตนาที่รับใช้ประชาชน พรรคภูมิใจไทยจึงมีความเป็นปึกแผ่น ไปไหนไปด้วยกัน ใครเจ็บเราเจ็บด้วย ใครดีใจ เราดีใจด้วย เป็นวิธีที่เราอยู่ร่วมกันในพรรคภูมิใจไทย
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!