วันอาทิตย์, 3 กรกฎาคม 2565

“ผบ.ทบ.” มาเอง

“ผบ.ทบ.” มาเอง
พิธี พระราชทานเพลิงศพ
ทหารพราน คนสุคิริน นราธิวาส
สละชีพ เพื่อชายแดนใต้ ที่ศรีสาคร
“บิ๊กเดฟ-แม่ทัพเกรียง”ร่วมไว้อาลัยลูกน้อง
มอบธงชาติ ให้ครอบครัว
รับ จะบรรจุทายาท เข้าเป็นทหาร ทดแทน
ตามสิทธิ์ เมื่อร้องขอ
.
ที่ วัดสุคิรินประชาราม ตำบลสุคิริน อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส. พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพอาสาสมัครทหารพราน กัณมิตร รัตโน อายุ 24 ปี ช่วยราชการ กองร้อยทหารพรานที่ 4916 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ที่ เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ลอบยิงชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน กองร้อยทหารพรานกองหนุน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 บริเวณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านตืองอ หมู่ที่ 3 ตำบลศรีบรรพต อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ทำให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 นาย กระสุนปืนถูกบริเวณหน้าอก (ลิ้นปี่) โดยได้ส่งตัวเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลศรีสาคร และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
โดยมี พลเอก พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4, พลตรีไพศาล หนูสังข์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชา ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ตลอดจนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ร่วมพิธี
อาสาสมัครทหารพราน กัณมิตร รัตโน เกิดเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2540 ปัจจุบันอายุ 24 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ ตำบลสุคิริน อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส บรรุเข้าเป็นอาสาสมัครทหารพรานเมื่อวันที่ 1 มกราคม ปี 2562 รวมระยะเวลา 2 ปี 5 เดือน
ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่มีความขยันหมั่นเพียร มีความอุตสาหะ อดทน กล้าหาญ เสียสละ มีน้ำใจ เป็นที่รักใคร่ของเพื่อน และผู้บังคับบัญชา มีใจรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ การจากไปของ อาสาสมัครทหารพราน กัณมิตร รัตโน จึง สร้างความอาลัยและเสียใจเป็นอย่างยิ่ง แก่เพื่อนทหาร ผู้บังคับบัญชา และครอบครัว
ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบเงินบำรุงขวัญ และสินไหมทดแทนให้แก่ครอบครัว ทางด้านหน่วยต้นสังกัดจะได้เร่งดำเนินการด้านสิทธิกำลังพลตามระเบียบราชการ ทั้งเงินช่วยเหลือ ค่าทดแทนต่าง ๆ และการบรรจุทายาททดแทนตามสิทธิ์เมื่อมีการร้องขออย่างเต็มที่
error: Content is protected !!