วันพฤหัสบดี, 30 มิถุนายน 2565

จ่อ ยึดเก้าอี้ เลขาฯพรรค

“ธรรมนัส” ท็อปฟอร์ม
ลงพื้นที่ ลุยงาน
หลัง ดึง “เรืองไกร” เข้า พปชร.
จ่อคิว ดูด มาอีกหลายคน
จับตา ประชุม กก.บริหารพรรค
จ่อเสียบ เลขาฯ
มือขวา “บิ๊กป้อม”
.
ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กลับบ้านเกิด พะเยา ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ และมีปัญหาชาวบ้าน ให้ต้องช่วยแก้ไขเสมอๆ คราวนี้ มะม่วงราคาตกต่ำ …”ผู้กองฯ” ก็ไปที่ ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา เยี่ยมเยียน สมาชิกสหกรณ์และเกษตรกรชาวสวนมะม่วง และ ไปเยี่ยมชาวบ้าน ที่บ้านพังเสียหาย เพราะพายุถล่ม ที่ภูกามยาว
ผู้กองธรรมนัส กำลังถูกจับตามอง ว่า จะได้รับเลือกเป็น เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ
ในการประชุมใหญ่ เลือกคณะกรรมการบริหารพรรค ชุดใหม่ ที่คาดว่าจะเป็น 20 มิย. นี้ หลังมีข่าวสะพัดว่า สส.บางกลุ่ม เชียร์ให้ ผู้กองธรรมนัส เป็นเลขาฯพรรค เลย …. จากเดิมที่เคยมีข่าวภายในว่า จะให้ นายสันติ พร้อมพัฒน์ เป็น เลขาฯ ก่อน
แต่บทบาท ผู้กองธรรมนัส นั้น เสมือน เป็นเลขาฯพรรค อยู่แล้ว ในฐานะ มือขวา บิ๊กป้อม และ มีส่วนทำให้ เสียงของรัฐบาล ไม่ปริ่มน้ำ อีกแล้ว. แถมมี งูเห่า ฝากเลี้ยงไว้ ในพรรคฝ่ายค้าน
รวมทั้ง แม้แต่ การที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ นักร้องเรียน เข้าพรรคพลังประขารัฐ และเป็น กมธ.งบประมาณ นั้น ก็ว่ากันว่า เป็น ฝีมือ ผู้กองธรรมนัส และ จะมี ทั้ง ดึงและดูด อีกหลายคน ที่ นายวิรัช ถึงขั้น เอ่ยปากว่า จะมีเซอร์ไพร้ส์ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม
ขณะที่ พลเอกประวิตร ยังสู้ ไม่ถอดใจ ถอยไปไหน นั่งหัวหน้าพรรค ต่อ ให้ สส. เลือกกันเองว่า ใครจะเป็นเลขาฯพรรค
แต่ที่ต้องจับตามองคือ หาก ผู้กองธรรมนัส นั่งเลขาฯ …. ท่าทีของ กลุ่มสามมิตร ที่ นายอนุชา ต้องหลุดเก้าอี้ และ นายสมศักดิ์ ที่ลุ้นเก้าอี้ อยู่ ก็พลาดหวัง…. บิ๊กป้อม จะบริหารจัดการปัญหาในพรรค เช่นไร
ภาพ:เพจ ธรรมนัส พรหมเผ่า
error: Content is protected !!